Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã phát đi liên tục 7 bản tin động đất được ghi nhận tại khu vực huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum. Các trận động đất đều không có rủi ro thiên tai.

Trận động đất lớn nhất được Viện Vật lý địa cầu ghi nhận xảy ra lúc 20 giờ 13 phút 23 giây ngày 16-3 tại vị trí có tọa độ 15.008 độ Vĩ Bắc, 108.218 độ Kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8km, tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Trước đó, 6 trận động đất liên tiếp có độ lớn: 2.6, 2.7, 3.3, 3.2, 3.7 và 3.8; độ sâu chấn tiêu khoảng 8.1-10km cũng được ghi nhận tại khu vực huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa/baotintuc.vn 

Theo Viện Vật lý địa cầu, từ giữa năm 2021, hàng trăm trận động đất đã xảy ra tại huyện Kon Plông và các huyện lân cận của tỉnh Kon Tum, trong đó nhiều trận động đất gây rung chấn diện rộng, lớn nhất là trận động đất xảy ra chiều 23-8-2022 có độ lớn 4.7 độ.

Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Anh cho biết, hiện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần thường xuyên thông báo về hoạt động động đất đến chính quyền và người dân tại khu vực này; đồng thời các cán bộ thuộc Viện tiếp tục theo dõi thêm và xử lý số liệu các trận động đất tại huyện Kon Plông.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.