Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân cũng đề cập đến việc khi tổ chức giao quân hằng năm về các đơn vị (quân đội, công an), cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương làm rất tốt, bài bản; nhưng khi anh em xuất ngũ, vẫn có lúc, có nơi chưa được chu đáo, quan tâm đúng mức. Vì vậy, điều cần thiết là phải làm tốt công tác tư vấn, bố trí, sắp xếp, hỗ trợ học nghề, tạo việc làm kịp thời với đối tượng này. Có như vậy, thanh niên mới yên tâm lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, mỗi đoàn viên thanh niên, tổ chức đoàn phải chú ý, hoạt động an sinh xã hội là rất có ý nghĩa, song phải chú trọng trong việc tạo ra nhiều “cần câu” hơn, thay vì cứ mãi cho người ta “con cá”.

leftcenterrightdel

 Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân phát biểu chỉ đạo.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cũng động viên, biểu dương đoàn viên thanh niên tỉnh nhà có những cố gắng, nỗ lực, đóng góp vào thành công chung trong chuỗi sự kiện quan trọng chào mừng Kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa (1653-2023). Đồng thời mong rằng thời gian tới, lực lượng đoàn viên thanh niên cần năng động, nhạy bén hơn nữa trong tham gia phát triển kinh tế-xã hội; tiên phong trong chương trình “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”; nghiên cứu thành lập tổng đài tư vấn, giải quyết việc làm cho đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên tốt nghiệp các trường về địa phương sinh sống, làm việc…

leftcenterrightdel
 Đại biểu dự Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2023.

Trong Tháng thanh niên, lực lượng đoàn viên thanh niên Tỉnh đoàn Khánh Hòa đã thực hiện 331 công trình, phần việc thanh niên, hơn 74.000 lượt thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện, 109 hoạt động chuyển đổi số… với tổng giá trị gần 10 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
 Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân trao biểu trưng 5.000 lá cờ hỗ trợ thực hiện công trình thanh niên “Đường cờ Tổ quốc”.

Anh Lữ Thanh Vũ, Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty Yến Sào Khánh Hòa cho rằng, với ưu thế về tuổi trẻ, sức khỏe, do vậy mỗi đoàn viên thanh niên cần tích cực học tập, xây dựng lý tưởng, hoài bão, có ý chí vươn lên mạnh mẽ. Điều này thể hiện ở sự tìm tòi, sáng tạo trong mỗi nhiệm vụ, công việc được phân công, trách nhiệm vì cộng đồng, đó mới chính là nhiệt huyết, xung kích của tuổi trẻ.

leftcenterrightdel
 Các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Với những kết quả đạt được, Tỉnh đoàn Khánh Hòa vinh dự là một trong 22 tập thể được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai hoạt động Tháng Thanh niên năm 2023. Tại hội nghị, Tỉnh đoàn Khánh Hòa trao bằng khen tặng 20 tập thể, 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên; Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao bằng khen tặng 2 tập thể, 5 cá nhân xuất sắc trong triển khai chương trình Tình nguyện mùa Đông 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023.

Tin, ảnh: VŨ DUY HIỂN