leftcenterrightdel

Sinh viên Đà Nẵng tham quan các mô hình, sản phẩm sáng tạo-khởi nghiệp tại Festival khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng năm 2022. 

Hoạt động thu hút hơn 300 đoàn viên, thanh niên tại các trường đại học, các đơn vị đoàn trên địa bàn Đà Nẵng. Festival khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022 bao gồm hoạt động triển lãm các sản phẩm sáng tạo, khởi nghiệp, các đề tài nghiên cứu khoa học tiêu biểu của thanh niên, sinh viên thành phố. Hơn 20 mô hình, sản phẩm sáng tạo - khởi nghiệp của các trường đại học, của các đơn vị đoàn trên địa bàn được trưng bày tại đây để các bạn đoàn viên, thanh niên tham quan, học hỏi, qua đó nâng cao nhận thức của các bạn trẻ về cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, đồng thời để kết nối, hỗ trợ những ý tưởng, sáng tạo.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Công Hùng, Phó chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Đà Nẵng cho biết: “Chương trình Festival khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm nay là cơ hội để thanh niên Đà Nẵng vượt qua thách thức, đổi mới, sáng tạo để bứt phá trong khởi nghiệp, lập nghiệp. Cùng với sự đồng hành của Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng trong giai đoạn 2022-2025, Ban Thường vụ Thành đoàn kỳ vọng sẽ tổ chức được nhiều hơn nữa các hoạt động với công nghệ, kỹ thuật hiện đại, được hỗ trợ cao nhất về chuyên môn để trở thành một địa chỉ tin cậy giúp thanh niên Đà Nẵng phát triển dự án và kết nối đầu tư trong khởi nghiệp, lập nghiệp, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh, hiện đại, văn minh”.

leftcenterrightdel

Ban tổ chức trao giải tặng các nhóm tác giả đạt giải nhất tại Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học thành phố Đà Nẵng năm 2022. 

Nhân dịp này, Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng tổ chức trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các nhóm tác giả có thành tích xuất sắc.

Tin, ảnh: KIM NGÂN