Toàn tỉnh Tiền Giang hiện có 11.818 nạn nhân chất độc da cam/dioxin, trong đó 11.363 nạn nhân được hưởng trợ cấp. Trong nhiệm kỳ 2018-2023, việc xây dựng, kiện toàn hệ thống tổ chức hội từ tỉnh, đến huyện, xã, ấp, khu phố đã nối dài cánh tay chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân. Sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Hội của cấp ủy, chính quyền địa phương đã giúp hội tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc, phát triển ổn định, bền vững.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin trao bằng khen tặng các tập thể, cá nhân xuất sắc. 

Công tác vận động, quyên góp, hỗ trợ nạn nhân kết quả năm sau cao hơn năm trước. Trong nhiệm kỳ qua, các cấp hội đã vận động được được gần 83 tỷ đồng, đạt 236% so với chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2018-2023, tăng gần 30 tỷ đồng so với nhiệm kỳ trước; đồng thời hướng đến bền vững, lâu dài và cụ thể hóa với nhiều chương trình, hình thức phù hợp. Công tác thi đua trong hệ thống Hội luôn là đòn bẩy, tác động tích cực và nâng cao chất lượng hoạt động, khích lệ các cấp hội vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Tiền Giang tặng quà nạn nhân chất độc da cam.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Trung tướng Đặng Nam Điền và đồng chí Nguyễn Thành Diệu đánh giá cao thành tích của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ qua; mong muốn trong nhiệm kỳ tới Tỉnh hội kịp thời rút kinh nghiệm, khắc phục hạn chế để các mặt hoạt động của Hội đi vào nền nếp và có kết quả cao hơn trước, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy, mái ấm nghĩa tình của hội viên và nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 25 đồng chí.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam trao bằng khen tặng 8 tập thể, cá nhân; UBND tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang trao bằng khen tặng 20 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tin, ảnh: ANH QUÂN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.