Theo dõi, động viên có Đại tá Vũ Mạnh Hoàng, Phó chính ủy Học viện Phòng không-Không quân; đại biểu lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, thủ trưởng các cơ quan, khoa, đơn vị.

Với tinh thần xung kích, nhiệt tình, trách nhiệm của tuổi trẻ, ngày hội hiến máu đã thu hút gần 300 cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia. Các thành phần đăng ký hiến máu đều được lựa chọn, sàng lọc kỹ lưỡng và được hướng dẫn khám, xét nghiệm lâm sàng đúng quy định.

Tại chương trình, Ban tổ chức cũng đã thông tin về tình hình lượng máu và nhu cầu sử dụng máu tại các cơ sở y tế, tuyên truyền cho cán bộ, học viên của Học viện hiểu thêm về nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, cũng như cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, mục đích và điều kiện tham gia hiến máu...

leftcenterrightdel
  Các đại biểu động viên cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện.

Cùng với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, công tác tiếp nhận máu tại chỗ đã được thực hiện an toàn theo đúng quy trình; công tác chăm sóc sức khỏe cho người hiến máu trước, trong và sau khi hiến máu được tiến hành có hiệu quả, ngày hội hiến máu đã thành công tốt đẹp. Kết quả, Ban tổ chức đã thu về được 287 đơn vị máu khỏe.

Đến thời điểm hiện tại của năm 2024, Học viện Phòng không-Không quân đã tổ chức 3 đợt hiến máu với tổng số 1.124 đơn vị máu khỏe. Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ học viện hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Học viện Phòng không-Không quân (16-7-1964 / 16-7-2024); qua đó tiếp tục khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong tham gia các hoạt động xã hội; tiếp tục tô thắm phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, “Người chiến sĩ Phòng không-Không quân ưu tú” trong thời kỳ hình mới.

Tin, ảnh: MINH QUÂN - SỬ CHÍNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.