Anh Trần Văn Tiền, nhân viên An ninh cơ động (Cảng hàng không quốc tế Nội Bài) đang trong ca trực thì phát hiện chiếc vali bỏ quên của hành khách. Sau khi quan sát, hỏi những người xung quanh và không thấy ai nhận, anh Trần Văn Tiền báo cho bộ phận trực camera an ninh. Hình ảnh qua camera cho thấy, chủ nhân của chiếc vali đã lên xe và rời khỏi nhà ga. Anh Tiền nhanh chóng báo cho đồng đội để kiểm tra an ninh đối với hành lý bỏ quên theo quy định.

leftcenterrightdel
Nhiều tài sản giá trị bên trong chiếc vali hành khách bỏ quên tại sân bay Nội Bài. Ảnh: NIA 

Sau khi kiểm tra, chiếc vali có chứa máy tính xách tay, ipad, 2 chiếc đồng hồ, tiền mặt, thẻ ngân hàng có tên L.C.T và rất nhiều trang sức kèm giấy tờ mua bán với tổng số tiền lên tới hơn 200 triệu đồng. Anh Tiền đã lần theo số điện thoại có trong chiếc vali. Tại thời điểm anh gọi, người nghe điện thoại, chị L.C.T không tin là mình quên vali, xin chờ dừng xe kiểm tra. Lúc đó chị T đã đi gần đến thành phố Việt Trì (tỉnh Phú Thọ).

Chị T cho biết, sau khi kiểm tra mới phát hiện chiếc vali đã không có trong xe, chị nhanh chóng liên lạc lại với an ninh hàng không sân bay Nội Bài. Chị T chia sẻ thêm về lý do vì sao bỏ quên chiếc vali quan trọng như vậy: “Con trai tôi phải sử dụng xe lăn nên lúc lên xuống xe phải có người hỗ trợ. Khi lên xe rời sân bay, do mải hỗ trợ con nên tôi cứ đinh ninh là đã chất hành lý lên đủ rồi”.

leftcenterrightdel

Hành khách nhận lại tài sản để quên từ nhân viên an ninh hàng không sân bay Nội Bài. Ảnh: NIA 

Sau khi quay lại sân bay chị T đã nhận lại tài sản của mình và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cá nhân anh Trần Văn Tiền cũng như lực lượng an ninh hàng không sân bay Nội Bài. Được biết, chị L.C.T cùng con trai là hành khách đi trên chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ về Việt Nam vào lúc 15 giờ ngày 9-5.

MẠNH HƯNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.