Theo đó, khoảng 9 giờ ngày 16-2, trong lúc đang thu gom xe đẩy, chị Hà Thị Tươi, nhân viên Đội xe đẩy - Trung tâm Khai thác Ga Nội Bài phát hiện 1 chiếc túi màu đen bỏ quên trên xe đẩy tại quầy B12, tầng 3 khu vực công cộng của Nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Ngay lập tức, chị Tươi đã báo cho lực lượng An ninh hàng không. Chiếc túi đã nhanh chóng được kiểm tra trực quan, kiểm tra chất nổ, soi chiếu an ninh và bàn giao về Đội An ninh cơ động – Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài.

Trong quá trình kiểm tra, ghi nhận chiếc túi có chứa 4.300 USD (tương đương hơn 100 triệu đồng). Tuy nhiên, trong chiếc túi này lại không có bất cứ một giấy tờ tùy thân nào của hành khách để Cảng hàng không quốc tế Nội Bài liên hệ nhận lại tài sản.

leftcenterrightdel
 Nhân viên an ninh tìm kiếm hành khách bỏ quên tài sản qua hệ thống camera giám sát. Ảnh: NIA

Đội An ninh cơ động đã thông tin cho bộ phận trực camera giám sát an ninh để kiểm tra rà soát toàn bộ hệ thống camera tại thời điểm diễn ra vụ việc. Tại Phòng trực giám sát camera an ninh hàng không, anh Nguyễn Mạnh Cường và anh Nguyễn Huy Khánh, nhân viên Đội An ninh cơ động, bằng các biện pháp nghiệp vụ đã nhanh chóng vào cuộc, nhận dạng hành khách tại khu vực quầy thủ tục B12, truy vết kỹ lưỡng, khoanh vùng. Bằng hệ thống trang thiết bị camera theo dõi hiện đại được trang bị đầy đủ tại các vị trí của nhà ga, anh Cường và anh Khánh đã nhận diện được hành khách nam bỏ quên chiếc ví.

Sau đó, lực lượng giám sát camera đã xác định được chủ nhân của chiếc túi bị bỏ quên đi về phòng chờ gần cửa ra máy bay số 29. Lúc này, Tổ giám sát camera an ninh đã báo cho đại diện Đội An ninh cơ động khẩn trương di chuyển vào trong khu vực cách ly, đi tới cửa số 29 để tiếp cận vị khách. Khi tìm thấy hành khách, lực lượng An ninh cơ động đã đề nghị khách kiểm tra lại tài sản tư trang, hành lý cá nhân và ngay lúc này vị khách nam mới hốt hoảng nhận ra bản thân bỏ quên chiếc túi. Sau khi làm rõ một số thông tin cơ bản, hành khách được mời quay lại khu vực công cộng để ký nhận lại tài sản.

leftcenterrightdel

 Hành khách nhận lại tài sản hơn 100 triệu đồng bỏ quên tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Ảnh: NIA

Lúc 10 giờ cùng ngày, tại Phòng trực An ninh cơ động, lực lượng an ninh đã lập biên bản bàn giao tài sản và trao trả lại chiếc túi cho nam hành khách. Nam hành khách có tên là V.Q.Đ, đi chuyến bay khởi hành từ Nội Bài đi Băng Cốc. Anh V.Q.Đ xúc động trước sự tận tình của các nhân viên tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Sau đó, anh V.Q.Đ nhanh chóng quay vào khu vực cách ly và kịp thời lên chuyến bay cất cánh vào 10 giờ 35 phút cùng ngày.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội bài cho biết, giai đoạn sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2024, lưu lượng hành khách qua cảng đang ở mức cao, do đó hành khách cần chú ý kiểm tra kỹ hành lý, tư trang cá nhân trước khi khởi hành hoặc rời khỏi sân bay vì không phải mọi trường hợp hành lý, tài sản bỏ quên tại sân bay đều được nhân viên phát hiện kịp thời để trao trả cho hành khách.

MẠNH HƯNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.