Cựu chiến binh Nguyễn Văn Lâm là thương binh hạng 2/4, hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ thường xuyên đau ốm, thu nhập chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp. Căn nhà 40m2 được xây dựng từ năm 1978 đã xuống cấp, chưa có điều kiện để sửa chữa hoặc xây dựng lại. Hệ 3 phối hợp với UBND phường La Khê, hỗ trợ kinh phí xây dựng “Nhà tình nghĩa” với số tiền 80 triệu đồng để gia đình nâng cấp ngôi nhà.

leftcenterrightdel
 Hỗ trợ kinh phí 80 triệu đồng cho cựu chiến binh Nguyễn Văn Lâm.
leftcenterrightdel

Tặng quà các gia đình chính sách.

Bày tỏ sự xúc động, cựu chiến binh Nguyễn Văn Lâm cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo, chỉ huy Hệ 3, Đảng ủy, UBND phường La Khê và chính quyền địa phương xã Phượng Tiến, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên đồng thời khẳng định sự giúp đỡ trên có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, giúp đỡ những gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

Cũng trong dịp này, đoàn công tác của Hệ 3 đã trao 20 suất quà tặng các gia đình chính sách, các cháu học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã Phượng Tiến.

Được biết, đây là hoạt động thường niên của Hệ 3 thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, tỏ lòng thành kính tri ân với các thế hệ cha, anh đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đồng thời nhắc nhở cho thế hệ cán bộ, học viên, nhân viên, chiến sĩ của Hệ về trách nhiệm tiếp bước cha anh, rèn luyện tinh thần và ý chí dũng cảm, không ngại khó khăn, gian khổ, phấn đấu vươn lên trong học tập, công tác.

Tin, ảnh: ĐỨC NINH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.