Tại hội thảo, các tham luận đã đi sâu, phân tích mục tiêu mở mới của dự án cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau và Quảng Ngãi. Theo đó, thời gian thực hiện dự án dự kiến là 5 năm. Các mục tiêu cụ thể của dự án là mở rộng các dịch vụ hỗ trợ y tế và phục hồi chức năng, cải thiện sức khỏe và chất lượng sống của người khuyết tật; mở rộng dịch vụ xã hội, tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội và triển khai hỗ trợ trực tiếp giúp tăng cường chất lượng sống của người khuyết tật; cải thiện việc thực thi chính sách, giảm thiểu các rào cản, bảo đảm hòa nhập xã hội của người khuyết tật; tăng cường năng lực quản lý và hoạt động hỗ trợ người khuyết tật ở các cấp.

leftcenterrightdel

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: KIM NGỌC 

Kết quả dự kiến đạt được của dự án là khoảng 15.000 người khuyết tật được hỗ trợ trực tiếp, trong đó 75% (khoảng 11.250 người) sẽ cải thiện được các chỉ số chất lượng cuộc sống. 18.000 thành viên gia đình người khuyết tật được đào tạo hoặc nhận được sự hỗ trợ phù hợp.

leftcenterrightdel
Đại biểu tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại hội thảo. Ảnh: KIM NGỌC 

Hội thảo cũng lấy ý kiến các cơ quan ban ngành, các chuyên gia trong việc xây dựng báo cáo tiền khả thi dự án Hỗ trợ nạn nhân da cam/dioxin, người khuyết tật trên địa bàn 3 tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Quảng Ngãi.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự hội thảo. Ảnh: KIM NGỌC 

Kết thúc hội thảo,  NACCET và USAID tiếp thu các ý kiến đóng góp, hoàn thiện báo cáo tiền khả thi dự án, báo cáo các cấp có thẩm quyền để dự án sớm được phê duyệt và triển khai tại 3 tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau và Quảng Ngãi, mang lại những hỗ trợ thiết thực nhất cho nạn nhân da cam/dioxin, người khuyết tật trong thời gian tới.

DUY ĐÔNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.