VFRA được thành lập theo Quyết định của Bộ Công an và Bộ Nội vụ; là tổ chức xã hội-nghề nghiệp đầu tiên và duy nhất có pháp nhân chính thức hoạt động trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với quy mô toàn quốc, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ, và các bộ, ngành có liên quan đến lĩnh vực Hiệp hội hoạt động.

leftcenterrightdel

Tiết mục ca nhạc mở đầu chương trình.

Phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Vũ Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ chúc mừng Hiệp hội, đồng thời chỉ đạo định hướng hoạt động của Hiệp hội trong thời gian tới. Đồng chí thứ trưởng tin tưởng với sự quan tâm của toàn xã hội, sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp và người dân, cùng với trách nhiệm của đội ngũ lãnh đạo, hiệp hội sẽ hoàn thành xuất sắc vai trò và nhiệm vụ của mình.

leftcenterrightdel

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng phát biểu tại chương trình 

Sau khi đi vào hoạt động, hiệp hội sẽ tích cực hỗ trợ các cơ quan quản lý nhà nước tuyên truyền, phổ biến kiến thức và kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tới cộng đồng nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy cũng như phối hợp tuyên truyền về công tác ứng phó sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, và phòng thủ dân sự. Hiệp hội cũng sẽ đẩy mạnh các hoạt động hợp tác giữa các tổ chức liên quan trong nước cũng như tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; ứng phó sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng thủ dân sự; tạo điều kiện kết nối, giao lưu hòa nhập và tranh thủ sự hỗ trợ của các quốc gia, các tổ chức quốc tế đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; ứng phó sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự.

Cũng trong khuôn khổ lễ công bố, VFRA triển khai chương trình hoạt động tri ân “Vì cuộc sống bình yên”.

Tin, ảnh: HOÀNG CHUNG