Đây là hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Chương trình thu hút sự tham gia của gần 300 đại biểu Việt Nam và quốc tế. Đây là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội hòa bình, xanh-sạch-đẹp, đặc biệt là quận Hoàn Kiếm năng động, sáng tạo, thanh lịch, an toàn, thân thiện; đồng thời quảng bá, cổ vũ, ủng hộ việc sử dụng xe đạp không chỉ là phương tiện đi lại thông thường mà còn là hành vi đẹp, tiết kiệm năng lượng, góp phần bảo vệ môi trường sống, xây dựng Hà Nội là thành phố xanh, thân thiện trong lành, đáng sống.

leftcenterrightdel
 Chủ tịch Liên hiệp tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu khai mạc chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ tịch Liên hiệp tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương chia sẻ: “Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh năm 2022” nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của người dân và bạn bè quốc tế đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội về gìn giữ môi trường sống xanh, tăng cường sử dụng xe đạp để giảm thiểu ô nhiễm không khí và nâng cao sức khỏe trong cộng đồng. Bà Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, đây cũng là cơ hội để giới thiệu với người dân cả nước và bạn bè quốc tế về không gian thanh bình và hình ảnh tuyến phố đi bộ xung quanh Hồ Hoàn Kiếm".

leftcenterrightdel
 Biểu diễn ca nhạc chào mừng chương trình.

Thay mặt bạn bè quốc tế, bà Tatiana Pugh Moreno, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam bày tỏ vui mừng khi được mời tham dự sự kiện; đánh giá cao ý tưởng của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội trong việc tổ chức chương trình; khẳng định cam kết của đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Hà Nội trong việc hợp tác ngày càng chặt chẽ với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội nhằm thúc đẩy tình hữu nghị giữa các quốc gia, xây dựng cộng đồng khu vực và quốc tế hòa bình, hợp tác và phát triển.

leftcenterrightdel

Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh năm 2022 thu hút nhiều người tham gia. 

leftcenterrightdel
Nhiều bạn trẻ đã tham gia đạp xe dù trời khá rét. 

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng xe đạp cho 5 học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Đây là món quà hết sức ý nghĩa, tạo điều kiện cho các em thuận tiện hơn trong việc đến trường, như lời động viên để các em phấn đấu vươn lên, trở thành những công dân có ích, góp sức xây dựng Thủ đô.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao tặng xe đạp cho 5 học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn 

Tin, ảnh: PHƯƠNG LINH