leftcenterrightdel
Đại hội cung cấp hệ thống wifi đáp ứng cho 700 truy cập đồng thời. 

Theo đó, tại Đại hội này là các văn kiện của đại hội đều được gửi trước đến các đại biểu bằng tài liệu điện tử để mọi người nghiên cứu; mọi thủ tục liên quan đến đại hội như việc điểm danh, kiểm tra số lượng đại biểu tham dự, sơ đồ chỗ ngồi... đều được ứng dụng công nghệ thông tin thông qua phần mềm, không dùng giấy tờ.

Mỗi đại biểu được ban tổ chức cấp riêng một tài khoản truy cập vào app cài đặt cho đại biểu do VNPT Thanh Hóa cung cấp. Khi sử dụng ứng dụng, đại biểu dễ dàng tiếp cận, theo dõi thông tin về Đại hội từ lịch trình hoạt động, xem các tài liệu Đại hội dưới dạng văn bản. Các tài liệu của Đại hội, các thông tin về công tác chuẩn bị của Liên đoàn Lao động tỉnh, sơ đồ chỗ ngồi của các đại biểu đều đã được gửi trước bằng văn bản điện tử để các đại biểu tự nghiên cứu. Từ đó, giúp đại biểu chủ động tải, lưu giữ và nghiên cứu tài liệu thuận tiện, góp phần tránh lãng phí, giảm kinh phí in ấn văn kiện cho đại biểu.

leftcenterrightdel
Thay vì sử dụng thẻ căn cước, giấy tờ hay danh sách tên truyền thống, việc sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt các đại biểu tham dự. 

Tại Đại hội cũng sẽ tiến hành điểm danh đại biểu bằng giải pháp điểm danh thông minh vnFace. Các đại biểu vào hội trường được điểm danh bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt hoàn toàn tự động. Phần mềm này có chức năng quản lý cơ sở dữ liệu đại biểu dự Đại hội, giúp cập nhật hồ sơ thông tin về đại biểu một cách nhanh chóng, dễ dàng. Thay vì sử dụng thẻ căn cước, giấy tờ hay danh sách tên truyền thống, việc sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt có thể giúp xác định một cách nhanh chóng và chính xác đại biểu hợp lệ tham gia Đại hội.

Để phục vụ cho các đại biểu có thể theo dõi các tài liệu trên ứng dụng, tại Trung tâm hội nghị 25B (TP Thanh Hóa), nơi tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023-2028, VNPT Thanh Hóa cũng cung cấp hệ thống wifi đáp ứng cho 700 truy cập đồng thời.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự Đại hội. 

Đại hội Công đoàn tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra trong 2 ngày 16 và 17-9 với sự tham gia của 468 đại biểu ưu tú, đại diện cho ý chí, niềm tin và nguyện vọng của hơn 320.000 đoàn viên công đoàn và người lao động toàn tỉnh..

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tổ chức Đại hội lần này không chỉ góp phần tổ chức một kỳ Đại hội thành công, mà còn cho thấy tinh thần chuyển đổi số mạnh mẽ của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tỉnh Thanh Hóa trong những năm gần đây.

leftcenterrightdel

Phiên thứ nhất Đại hội Công đoàn tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra chiều 16-9.

Chiều qua, 16-9, đã diễn ra phiên thứ nhất, hôm nay (ngày 17-9) Đại hội Công đoàn tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023-2028 đang diễn ra phiên chính thức. Báo QĐND Điện tử sẽ đưa tin về sự kiện này.

Tin, ảnh: KHÁNH TRÌNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.