Chia sẻ tại chương trình, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương cho biết, chương trình truyền thông và khám, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ phạm nhân được tổ chức với mục đích hỗ trợ nữ phạm nhân hiểu về cách chăm sóc sức khỏe sinh sản và các bệnh thường gặp ở phụ nữ.

leftcenterrightdel
 Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương (ngoài cùng, trái) thăm hỏi các nữ phạm nhân. Ảnh: phunuvietnam.vn

Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhiều năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội đã có nhiều chương trình, hoạt động chăm lo, hỗ trợ nữ phạm nhân. Trong đó, Hội đã chủ động triển khai thực hiện kế hoạch với Trại giam Thanh Xuân trong việc giáo dục, giúp đỡ các nữ phạm nhân tái hòa nhập cộng đồng.

Chia vui cùng các nữ phạm nhân cải tạo tốt, được giảm án trong dịp Quốc khánh 2-9, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Phạm Thị Thanh Hương mong muốn các nữ phạm nhân hãy nỗ lực cải tạo tiến bộ, sớm trở về đoàn tụ cùng gia đình và cộng đồng, trở thành người lương thiện, có ích cho xã hội…

Theo Thượng tá Phạm Bá Quỳnh, Phó giám thị Trại giam Thanh Xuân, hiện Trại quản lý, giáo dục hơn 1.300 nữ phạm nhân. Thời gian qua, công tác phối hợp giữa Trại giam và Hội về giáo dục, cải tạo nữ phạm nhân và giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng được triển khai thực hiện chất lượng, hiệu quả.

Trong khuôn khổ chương trình, 400 nữ phạm nhân đã được phổ biến các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, 200 nữ phạm nhân trong độ tuổi sinh sản được khám sức khỏe.

Phạm nhân Lò Thị Hương (sinh năm 1987, tỉnh Điện Biên) xúc động chia sẻ: “Năm 2022, tôi cũng được tham gia chương trình khám sức khỏe của Hội Phụ nữ và Trại giam tổ chức. Tôi rất biết ơn các đơn vị đã tổ chức chương trình để chăm sóc sức khỏe cho tôi. Tôi sẽ cải tạo thật tốt để sớm được trở về đoàn tụ với gia đình”.

Trong dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội đã tặng 20 suất quà cho nữ phạm nhân cải tạo tốt được giảm án nhân dịp Quốc khánh 2-9 với tổng kinh phí quà tặng 25 triệu đồng.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.