Hoạt động này nhằm tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp có đủ nguồn nhân lực khôi phục lại hoạt động sản xuất, kinh doanh, đồng thời, hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm trong tình hình mới. Cùng với việc kết nối các tỉnh thành, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội cũng tổ chức đồng bộ trên hệ thống Sàn giao dịch việc làm Hà Nội, bao gồm Sàn Trung tâm tại số 215 Trung Kính và 14 Sàn giao dịch việc làm vệ tinh trên địa bàn TP.

Trong tổng số 126 đơn vị doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch việc làm với tổng số 9.358 chỉ tiêu tuyển dụng, Thái Bình có số lượng tuyển dụng nhân lực nhiều nhất, lên đến 2.940 chỉ tiêu. Tiếp sau đó là Bắc Ninh với 2.022 chỉ tiêu, Hải Phòng 1.390 chỉ tiêu.

leftcenterrightdel

Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 8 tỉnh, thành phố. 

Tại Hà Nội, có 46 doanh nghiệp đăng ký 1.130 chỉ tiêu tuyển dụng. Trong đó có 22 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại – dịch vụ, chiếm tỷ lệ cao nhất (47,8%), còn lại thuộc các lĩnh vực: Sản xuất, may mặc, công nghệ thông tin, y tế. Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ đại học, cao đẳng trở lên là 230 lao động, chiếm tỷ lệ 20,3%; trình độ trung cấp – công nhân kỹ thuật là 428 lao động, chiếm tỷ lệ 37,8%; trình độ lao động phổ thông là 472 lao động, chiếm tỷ lệ 41,9%.

Các vị trí việc làm có mức thu nhập từ 10 đến 15 triệu đồng/tháng có 354 chỉ tiêu, chiếm 31,3% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là mức thu nhập của những chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao vào các vị trí kinh doanh, quản lí, giám sát, trưởng - phó phòng dành cho người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao. Mức thu nhập từ 7 đến 10 triệu đồng/tháng có 471 chỉ tiêu, chiếm 41,6% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng, dành cho vị trí kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, nhân viên kỹ thuật có tay nghề. Mức thu nhập từ 5 đến 7 triệu đồng/tháng có 293 chỉ tiêu, chiếm 25,9% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng, dành cho lao động chưa có tay nghề, các bạn sinh viên mới ra trường hoặc các công việc thời vụ,… Còn lại là mức thu nhập thỏa thuận với 12 chỉ tiêu.

Phiên giao dịch việc làm trực tuyến này có sự tham gia của các doanh nghiệp lớn, uy tín tại các tỉnh, thành phố, như: Công ty cổ phần Mediamart Việt Nam, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam, Công ty cổ phần văn phòng phẩm Hồng Hà, Bệnh viện đa khoa Phương Đông…

Tin, ảnh: THẾ TRUYỀN