Đoàn công tác do Đại tá Cao Văn Sơn, Phó chủ nhiệm Hậu cần Quân chủng Hải quân làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn còn có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương, đại diện Bộ Y tế, Tập đoàn Điện lực, cán bộ, nhân viên các bệnh viện: Bạch Mai, Nội tiết Trung ương, Châm cứu Trung ương, Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh Hòa Bình, cùng các phóng viên thuộc các cơ quan thông tấn báo chí.

leftcenterrightdel
 Đoàn công tác đến thăm đảo Trường Sa.

Hành trình đến với Trường Sa lần này trở nên thiêng liêng và ý nghĩa hơn bởi đúng vào dịp kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đây là dịp để các thành viên trong đoàn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh để bảo vệ đất nước.

leftcenterrightdel
Đoàn đại biểu duyệt đội ngũ tại đảo Song Tử Tây. 

Trong hành trình chuyến công tác, đoàn đã tổ chức dâng hương tại các công trình văn hóa tâm linh trên các đảo; tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ trên biển; tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ. Đặc biệt, Đoàn đã chỉ đạo giúp đỡ trực tiếp về công tác khám sức khỏe và hỗ trợ cho thân nhân của cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Quần đảo Trường Sa, nhà giàn DKI, giúp họ thêm phần yên tâm công tác.

leftcenterrightdel
 Đoàn công tác dâng hương tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh tại khu vực Quần đảo Trường Sa.
leftcenterrightdel
Trưởng đoàn công tác và các đại biểu trồng cây lưu niệm trên đảo Sinh Tồn. 

Quân chủng Hải quân đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị về quà tặng cho quân và dân huyện đảo Trường Sa với phương châm "Thiết thực, hiệu quả, nghĩa tình". Ngoài quà tặng có giá trị và công năng sử dụng thiết thực cho Trường Sa trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, các cơ quan, đơn vị còn hỗ trợ "Chương trình xanh hóa Trường Sa" (Tổng công ty Điện lực Miền Nam hỗ trợ 700 triệu đồng; Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI hỗ trợ 400 triệu đồng). Bộ Y tế đã tặng thuốc, vật tư y tế, hàng hóa trị giá 2,1 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
 Thăm và tặng quà Bệnh xá đảo Song Tử Tây.
leftcenterrightdel
Vườn rau xanh trên nhà giàn DK1/20.
leftcenterrightdel
Hệ thống điện năng lượng mặt trời trên nhà giàn DK1/20. 
leftcenterrightdel
Giao lưu văn nghệ với quân và dân trên đảo Trường Sa. 
leftcenterrightdel
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại đảo Trường Sa. 

Ngoài ra, đoàn công tác đã tặng nhu yếu phẩm, máy móc, trang thiết bị, thực phẩm và các vật dụng cần thiết phục vụ đời sống cho quân và dân trên các điểm đảo và nhà giàn DK1.

Chuyến đi thăm, làm việc tại Quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 năm 2024 của Đoàn công tác số 14 thực hiện đúng kế hoạch, đạt mục đích yêu cầu, an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.

Tin, ảnh: THU TRANG - THANH TÚ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.