Tham dự lễ dâng hương có các đồng chí: Trung tướng Phùng Khắc Đăng, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, nguyên Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam, nguyên cựu chiến binh Đoàn Pháo binh 575; Ban liên lạc, cựu chiến binh Đoàn Pháo binh 575; thân nhân các liệt sĩ Đoàn Pháo binh 575.

leftcenterrightdel

Lễ dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Đài kỷ niệm chiến thắng Đoàn Pháo binh 575-Mặt trận 44 Quảng Đà.

 

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã đặt vòng hoa, dâng hương tại đài tưởng niệm, dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh quên mình vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, các cựu chiến binh, thân nhân của các liệt sĩ nguyện sống xứng đáng với truyền thống của Đoàn Pháo binh 575 anh hùng.

leftcenterrightdel
Dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ. 

Trong 10 năm chiến đấu ở chiến trường (1965-1975), đơn vị đã tập kích hàng trăm trận vào các khu căn cứ quân sự, kho tàng, bến cảng của địch; tiêu diệt hơn 6.000 tên địch; phá hỏng, phá hủy 780 máy bay, 1.000 xe quân sự, 200 khẩu pháo các loại; thiêu hủy hơn 50 triệu lít xăng…Đơn vị đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tuyên dương Anh hùng LLVT nhân dân vào ngày 31-3-1973.

leftcenterrightdel

Trung tướng Phùng Khắc Đăng cùng các cựu chiến binh và thân nhân các liệt sĩ ôn lại truyền thống Đoàn Pháo binh 575 anh hùng.

 

Đài kỷ niệm chiến thắng Đoàn Pháo binh 575-Mặt trận 44 Quảng Đà được TP Đà Nẵng tổ chức xây dựng, khánh thành vào tháng 3-2007 tại thôn Cẩm Toại Tây (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) từ ý tưởng của các cựu chiến binh Đoàn Pháo binh 575 để ghi nhớ công ơn của hơn 800 liệt sĩ của đơn vị hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Tin, ảnh: VĂN CHUNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.