Sau 8 tháng thực hiện thí điểm tại 20 trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn các quận Hải Châu, Liên Chiểu, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn, Hòa Vang, CCBO đã tổ chức được 65 sự kiện trong trường học và 2.042 tiết học, hơn 1.200 giáo viên đã được cung cấp kiến thức liên quan đến mô hình; 24.000 học sinh được nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường. Hơn 11,7 tấn rác trong các trường học được phân loại và xử lý hoặc chuyển giao cho các đơn vị thu gom, trong đó có 700kg rác thải nhựa…

leftcenterrightdel

Ông Đặng Quang Vinh, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng phát biểu tại Hội thảo.

leftcenterrightdel
Đại diện các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tham gia Chương trình “Thành phố sạch, đại dương xanh”.

Ông Đặng Quang Vinh, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng đánh giá cao những kết quả đạt được sau 8 tháng thực hiện thí điểm mô hình trường học xanh tại 20 trường tiểu học trên địa bàn 5 quận, huyện. Trên cơ sở kết quả này, thành phố hướng đến triển khai nhân rộng mô hình trường học xanh đến các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố, góp phần đưa giáo dục môi trường vào trường học hiệu quả thiết thực.

Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần thúc đẩy công tác quản lý chất thải rắn nói chung và phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn nói riêng, thực hiện hiệu quả Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản liên quan đến triển khai phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn thành phố.

leftcenterrightdel
Học sinh các trường THCS trên địa bàn Đà Nẵng thu gom, phân loại rác. 

Tại hội thảo, các đại biểu cho rằng chương trình thông qua các hoạt động đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ giáo viên, học sinh về bảo vệ môi trường, lan tỏa những hoạt động hữu ích về bảo vệ môi trường đến người thân gia đình, bạn bè và cộng đồng; góp phần hình thành nên thế hệ công dân có ý thức cao về bảo vệ môi trường trong tương lai.

Tin, ảnh: NGÂN HÀ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.