Theo đó, Công ty 732 đã tiến hành làm đất, đào hố và hỗ trợ kinh phí hơn 130 triệu đồng để mua cây cao su giống. Cùng với cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể địa phương và người dân thôn Gia Tum, xã Đắk Ang tổ chức trồng 610 cây cao su giống.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Phòng Chính trị, Binh đoàn 15, Công ty 732 và địa phương cùng em Y Than trồng cây.

Em Y Than, người dân tộc Xơ Đăng, ở thôn Gia Tum, xã Đắk Ang mồ côi cả cha và mẹ, hiện đang sống với bà ngoại, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Hằng ngày, ngoài những khi đi học em phải đi làm thuê, làm mướn để có tiền ăn học.

Đại tá Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Công ty 732 cho biết, trên cơ sở chỉ đạo của Bộ tư lệnh Binh đoàn 15 và sau khi khảo sát thực tế, trao đổi, thống nhất với cấp ủy, chính quyền địa phương, gia đình, Công ty 732 quyết định hỗ trợ sinh kế cho gia đình bằng làm vườn cây cao su. Việc trồng cây chỉ mới là bước đầu, Công ty còn cử cán bộ theo dõi, hỗ trợ gia đình kỹ thuật chăm sóc và hỗ trợ ngày công khi cần thiết. Hy vọng vườn cây sẽ bảo đảm sinh kế lâu dài và tương lai bền vững cho em Y Than.

Được biết, trong những năm qua, Công ty 732 triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho hàng trăm hộ dân nghèo, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số như: Hỗ trợ xóa nhà tạm, tặng bò giống, nhận nuôi các cụ trên 90 tuổi, nhận đỡ đầu các em học sinh nghèo…

Tin, ảnh: SƠN TÙNG  

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.