leftcenterrightdel
Lãnh đạo Công ty 732 trao cờ lưu niệm tặng đại diện các đội tham gia hội thi. 

Tham gia hội thi có 6 đội là cán bộ công đoàn, đoàn thanh niên, hội phụ nữ và hạt nhân văn nghệ của các cơ quan, đơn vị trong toàn Công ty. Hội thi diễn ra sôi nổi, hấp dẫn trên 5 phần thi: Màn chào hỏi; kiến thức; xử lý tình huống; năng khiếu và tuyên truyền viên trẻ.

Các nội dung thi được kết cấu khoa học, chặt chẽ nhằm kiểm tra, bồi dưỡng kiến thức toàn diện và kỹ năng hoạt động thực tiễn của cán bộ công đoàn; phong trào hát ru, hát dân ca, hoạt động tuyên truyền viên trẻ trong đơn vị. Đặc biệt ở phần thi năng khiếu các đội đã biểu diễn các làn điệu hát ru, dân ca ngọt ngào, đằm thắm của các dân tộc, các vùng miền trên cả nước, để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Phần thi tuyên truyền viên trẻ cũng được các đội thể hiện hấp dẫn với sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tuyên truyền miệng và các loại hình nghệ thuật hát, múa, nhạc, hoạt cảnh; các hình ảnh trực quan thông qua video clip, panô, áp phích, bảng ảnh, biểu đồ, trình chiếu powerpoint... Qua đó, truyền tải nhiều thông điệp sâu sắc về truyền thống của Quân đội và đơn vị; các nghị quyết, chỉ thị, các phong trào, mô hình, cách làm hay của đơn vị; những tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

leftcenterrightdel
Phần thi tuyên truyền viên trẻ của đội thi số 3. 

Đại tá Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Công ty 732 cho biết, mặc dù hội thi kết hợp nhiều nội dung nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Đảng ủy, Ban giám đốc, các đội đều thể hiện quyết tâm cao, có sự đầu tư ôn luyện kiến thức, luyện tập hát ru, hát dân ca, xây dựng kịch bản tuyên truyền.

Hội thi là một ngày hội của đơn vị, là cơ hội để đội ngũ cán bộ công đoàn, đoàn thanh niên, hội phụ nữ và công nhân, người lao động giao lưu, học tập. Góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của công đoàn các cấp, tuyên truyền viên trẻ và phong trào hát ru, hát dân ca.

Tin, ảnh: NGUYỄN THỊ THÚY

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.