leftcenterrightdel
Đại biểu tham gia chương trình chào cờ tại cột mốc 3 biên (Việt Nam – Lào - Campuchia).

Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3-1931/26-3-2023) của Tuổi trẻ tỉnh Kon Tum, tỉnh Lâm Đồng và BĐBP tỉnh Kon Tum. Sự kiện có sự tham gia của hơn 330 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Kon Tum và đông đảo bà con nhân dân địa phương.

Chương trình đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; động viên các đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần khởi nghiệp, xung kích tình nguyện vì cộng đồng; phối hợp chặt chẽ với cán bộ, chiến sĩ BĐBP xây dựng biên giới hòa bình, phát triển.

leftcenterrightdel
Các em học sinh nghèo xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi nhận quà tại chương trình.

Bên cạnh đó còn có các hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm người dân; thăm hỏi, tặng quà các Đồn Biên phòng tại huyện Ngọc Hồi; tặng quà cho gia đình cán bộ, chiến sĩ BĐBP khó khăn; tặng quà và trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh; 10 túi an sinh cho các hộ gia đình thanh niên dân tộc thiểu số.

Ngoài ra, Tuổi trẻ Kon Tum còn tham quan, tuần tra, dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm đường tuần tra biên giới; chào cờ tại cột mốc 3 biên (Việt Nam – Lào - Campuchia). Tỉnh Đoàn Lâm Đồng hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình thanh niên thắp sáng đường biên cho xã Đăk Xú (huyện Ngọc Hồi); tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho các hộ dân biên giới và 1 máy lọc nước cho Trường Tiểu học - Trung học cơ sở xã Đăk Xú.

Tin, ảnh: VĂN LÝ