Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng, được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu từ năm 1993. Trong những năm qua, tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường là đơn vị chủ trì phát động hưởng ứng đã được các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, địa phương hưởng ứng và tạo được sức lan tỏa và sự chuyển biến quan trọng tới toàn thể cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường.

 
leftcenterrightdel
Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân phát biểu tại chương trình. 

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân cho biết: Trong công cuộc chuyển đổi xanh, xây dựng một tương lai xanh, bền vững, vai trò của đoàn viên, thanh niên là rất quan trọng và Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn xác định thanh niên là lực lượng xã hội to lớn, là lực lượng xung kích, dồi dào năng lượng, sức sáng tạo và nhận thức tốt trong các phong trào bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân ghi nhận và biểu dương các hoạt động của Đoàn thanh niên trong thời gian qua, như chung tay “Vì một Việt Nam xanh”, “Nói không với rác thải nhựa”, “Hãy làm sạch biển”, “Vườn Đoàn”, “Ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo vệ môi trường”…

leftcenterrightdel
Đoàn thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức chương trình đổi rác lấy quà.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cho rằng, trước các thách thức của môi trường và biến đổi khí hậu, giờ đây xây dựng tương lai xanh, phát triển bền vững đã trở thành xu thế toàn cầu, có ý nghĩa sống còn đối với hành tinh, nhân loại. Trong cuộc đua xanh của toàn cầu, Việt Nam tiên phong chuyển đổi xanh. Trong lựa chọn “xanh” mang tính tất yếu của Việt Nam, các bạn đoàn viên, thanh niên cần là lực lượng tiên phong góp sức mình làm nên màu xanh cho đất nước.

Sau buổi lễ phát động, Đoàn thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ra quân đạp xe hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn và tổ chức chương trình đổi rác lấy quà.

Tin, ảnh: DUY THỦY

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.