Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng 110 xe đạp, 3 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, mỗi hợp đồng mệnh giá 20 triệu đồng và nhiều phần quà tổng giá trị 288 triệu đồng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Chính thức phát động từ năm 2014, Hành trình Cuộc sống là một chuỗi các sự kiện trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Chương trình được AIA Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, chính quyền địa phương và Quỹ Bảo trợ Trẻ em các tỉnh, thành duy trì và phát triển trong suốt 10 năm qua.

Tính đến thời điểm này, gần 23.000 chiếc xe đạp, hơn 700 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí trị giá 20 triệu đồng (các hợp đồng này sẽ được đáo hạn khi các em đủ 18 tuổi và số tiền bảo hiểm sẽ giúp các em trang trải chi phí để bước tiếp trên con đường học vấn, viết tiếp giấc mơ tri thức và theo đuổi những nghề nghiệp mơ ước) đã được chương trình gửi tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn của hơn 50 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Bà Vũ Thúy Huyền - Phó giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao hiệu quả mà các sáng kiến mang lại cho cộng đồng. Chương trình Hành trình cuộc sống không chỉ hỗ trợ xe đạp hay hợp đồng bảo hiểm, mà còn viết nên nhiều câu chuyện nghị lực và khích lệ tinh thần học tập cho trẻ em nghèo. Bên cạnh đó, Chương trình “Trường học lành mạnh nhất AIA” đang triển khai đã góp phần cải thiện môi trường giáo dục hạnh phúc hơn cho học sinh cả nước”.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức đã trao tặng 110 xe đạp, 3 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, mỗi hợp đồng mệnh giá 20 triệu đồng và nhiều phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh Quảng Bình. 

Hành trình cuộc sống là một trong nhiều chương trình dài hạn của AIA Việt Nam kiên trì thực hiện chiến lược phát triển bền vững ESG trên nhiều khía cạnh: Sống khỏe, đầu tư bền vững, hoạt động bền vững, con người và văn hóa, quản trị bền vững. AIA cũng tin rằng, “được đến trường” là giấc mơ bình đẳng và “được sống khỏe” là quyền lợi của mọi trẻ em. Vì vậy từ năm 2023, chương trình “Trường học Lành mạnh nhất AIA” được kết hợp trong sự kiện Hành trình cuộc sống: Triển khai hoạt động tương tác đưa kiến thức sống khỏe tới với các trẻ em tạo trải nghiệm năng động, sáng tạo thu hút với học sinh. Nội dung chương trình xoay quanh 4 nhóm chủ đề quan trọng kiến tạo nên môi trường giáo dục lành mạnh toàn diện cho học sinh từ 5-16 tuổi: Thói quen ăn uống lành mạnh; Lối sống năng động; Sức khỏe tinh thần tích cực; Môi trường bền vững.

Chia sẻ về chương trình này, ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam cho biết: “Môi trường lớp học gắn với trẻ 8-10 tiếng mỗi ngày, có ý nghĩa quan trọng trong việc nuôi dưỡng các thói quen sống lành mạnh của trẻ. Nếu phát triển toàn diện cả 4 trụ cột này, mỗi nhà trường đều có thể đặt nền móng hạnh phúc suốt đời cho trẻ, với đủ đầy sức khỏe về thể chất lẫn tinh thần để tiến bước vào tương lai”.

Ngoài chuỗi chương trình Hành trình Cuộc sống, mỗi năm, AIA Việt Nam còn tổ chức hàng trăm hoạt động hướng về cộng đồng như: Sóng và Máy tính cho em, cứu trợ đồng bào bị thiên tai lũ lụt, tặng gạo và bộ dụng cụ học tập cho trẻ em vùng dịch, trao học bổng, phần thưởng khuyến học, cặp phao và tổ chức khám sức khỏe miễn phí, ngày hội thể thao, hiến máu nhân đạo… Tính đến thời điểm này, hơn 8.000 suất học bổng, 5.300 cặp phao, hơn 300 thiết bị lọc nước, hàng trăm thiết bị điện tử và nhiều phần quà thiết thực khác đã được trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Tin, ảnh: TRẦN THANH NGÂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.