Triển lãm giới thiệu hơn 200 bức ảnh về kết quả công tác phòng, chống ma túy và những tác động tiêu cực do ma túy gây ra. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động, sự kiện của Chương trình “Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy” nhằm tuyên truyền về phòng, chống ma túy, về hậu quả và tác hại của ma túy; tuyên dương, vinh danh gương tiêu biểu trong công tác phòng, chống ma túy; giao lưu, chia sẻ các kiến thức về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy… do Bộ Công an phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức. Cũng trong sáng 29-6 đã diễn ra Lễ khai mạc và tuần hành hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy với chủ đề “Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy”.

leftcenterrightdel

 Triển lãm ảnh chủ đề phòng, chống ma túy.

 

leftcenterrightdel
 Lễ khai mạc sự kiện.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, ma túy và công tác phòng, chống ma túy không chỉ còn là nhiệm vụ riêng của một quốc gia, dân tộc mà đã trở thành sứ mệnh chung của toàn nhân loại.

Lễ tuần hành hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy thu hút sự chú ý của quần chúng nhân dân quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm khi có sự tham gia của lực lượng chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma túy thuộc Công an nhân dân, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển và Hải quan. Ngoài ra, lễ tuần hành còn có sự tham gia của lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm (Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động); lực lượng quần chúng Thủ đô gồm ngành lao động-thương binh và xã hội, y tế, đoàn viên, thanh niên, hội phụ nữ và hội cựu chiến binh; lực lượng quản lý, huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ; lực lượng Cảnh sát cơ động kỵ binh và đoàn xe mô hình cổ động.

Tin, ảnh: KHOA NAM

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.