Dự lễ có đồng chí Lê Thành Long, Phó thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm; Trung tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện và nhân rộng Đề án xây dựng “Xã biên giới sạch ma túy”, đến nay, toàn tỉnh đã có 227/460 địa bàn cấp xã được công nhận “sạch về ma túy”, trong đó có 5 địa bàn cấp huyện đạt 100% địa bàn cấp xã “sạch về ma túy”; hiện tại, đã có thêm 76 địa bàn cấp xã đạt 2 tiêu chí “sạch đường dây, điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy”, “sạch người nghiện” và đang được Công an tỉnh tiến hành thẩm định kết quả theo quy định.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long nêu rõ, ma túy đã và đang trở thành hiểm họa lớn của toàn nhân loại, gây tác hại trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là đối với sức khỏe nhân dân; đồng thời là một trong những nguyên nhân làm phát sinh và gia tăng các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh con người, an ninh xã hội, sự ổn định, phát triển và trường tồn của đất nước, dân tộc.

leftcenterrightdel
Đồng chí Lê Thành Long phát biểu chỉ đạo.

Nhận thức rõ về thực tế, nguy cơ của ma túy, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp đồng bộ giải quyết “nguồn cầu”, tấn công mạnh mẽ “nguồn cung” và giảm thiểu nguy cơ, tác hại của ma túy.

Với tinh thần, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, vai trò nòng cốt của lực lượng Công an nhân dân, công tác phòng, chống ma túy thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

leftcenterrightdel
Thủ trưởng Bộ Công an trao thưởng tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai Đề án.
leftcenterrightdel
Chủ tịch tỉnh Nghệ An trao thưởng tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai Đề án.
leftcenterrightdel
 Các đại biểu cam kết chung tay phòng, chống ma túy.

Trong khuôn khổ lễ mít tinh, Bộ Công an tặng Bằng khen 8 tập thể, 4 cá nhân; UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen 4 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai Đề án xây dựng “Xã biên giới sạch về ma túy”.

Tin, ảnh: LÊ ANH TẦN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.