Chương trình được tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích sinh viên tìm hiểu, áp dụng những kiến thức tài chính thiết yếu với những chủ đề và hoạt động đa dạng qua từng năm. Trải qua 10 năm với tổng số lượng gần 7.000 bài thi, khởi đầu từ Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình đã dần mở rộng quy mô ra toàn quốc với tổng số trường có thí sinh dự thi tăng từ 8 trường lên tới 290 trường. Với cột mốc kỷ niệm 10 năm tổ chức, chủ đề “Cặp đôi Kỳ tài Tài chính” của năm 2022 được tổ chức dành cho các sinh viên trải nghiệm và giải quyết các vấn đề tài chính thực tiễn của các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

leftcenterrightdel
Đồng chí Hồ Hồng Nguyên, quyền Trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hồ Hồng Nguyên, quyền Trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: “Ngay từ khi được phát động, chương trình đã tạo ra làn sóng truyền thông mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên cũng như sự hỗ trợ tích cực từ cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa trên toàn quốc. Các bài dự thi hết sức đa dạng, phong phú về các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, từ du lịch, thời trang, sản xuất thủ công mỹ nghệ cho tới các hình thức cung cấp dịch vụ y tế, thương mại. 

Bên cạnh đó, chủ đề năm nay yêu cầu các thí sinh kết nối trực tiếp với các doanh nghiệp nhỏ và vừa để đưa ra phương án tháo gỡ vấn đề về tài chính dựa trên thực tế, từ đó các thí sinh đã được tiếp cận với đa dạng các cách thức vận hành, loại hình kinh doanh và nhiều tình huống thực tiễn trong doanh nghiệp. Qua thời gian cộng tác với các doanh nghiệp, các bạn sinh viên đã chứng tỏ niềm đam mê lớn lao với các dự án mà mình theo đuổi để có thể đưa ra phương án hỗ trợ thiết thực cho các doanh nghiệp và tiếp tục lọt vào các vòng thi tiếp theo".

Đồng chí Hồ Hồng Nguyên hy vọng chương trình đã mang tới cho các bạn sinh viên cơ hội được nghiên cứu, tìm hiểu và trải nghiệm các khía cạnh của quản lý tài chính doanh nghiệp; đồng thời cũng hy vọng các bạn sinh viên sẽ tiếp tục đón nhận chương trình trong những năm tiếp theo.

leftcenterrightdel
Các đội thể hiện phần thi của mình. 

Cũng trong khuôn khổ chương trình, bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào cho biết: “Visa xin chúc mừng ba đội thi với kết quả và chất lượng bài thuyết trình tuyệt vời. Những nỗ lực của các bạn cũng đã góp phần vào mục tiêu chung của chương trình là thu hút lượng lớn khán giả bằng cách làm cho việc quản lý tài chính và tiền bạc trở thành niềm vui khi học tập. Chúng tôi tự hào khi tổ chức các chương trình Kỹ năng quản lý tài chính trong suốt một thập kỷ vừa qua nhằm hỗ trợ tất cả mọi người ở mọi nơi trên khắp Việt Nam”.

Tin, ảnh: NHẬT MINH