Bão số 1 có sức gió mạnh nhất: cấp 9-10 (75-102km/h), giật cấp 12. Dự báo: trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 20km/h.

Ở trạm đảo Bạch Long Vỹ đã có gió mạnh cấp cấp 7, giật cấp 10; ở trạm đảo Phú Quý và Phú Quốc đã có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 8.

leftcenterrightdel

Đường đi của Bão số 1. 

Ngoài ra, trong ngày 18-7, ở khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ có mưa bão; khu vực Nam vịnh Bắc Bộ, khu vực Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cảnh báo: Ngày và đêm 19-7, vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau, vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió tây nam cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao 2-3m; biển động.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển trong 24 giờ tới. Khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ: Cấp 3. Khu vực Bắc Biển Đông, phía Nam vịnh Bắc Bộ, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan: Cấp 2.

Dự báo tác động: Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

NGỌC ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.