Tại phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đoàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng thành kính, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân ta; người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam; người con ưu tú của quê hương Quảng Bình.

Cũng dịp này, đoàn đã đến dâng hương, đặt hoa tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc; bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tiếp đó, đoàn đã dâng hương, hoa tại mộ phần, tưởng nhớ tiểu đội 10 nữ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc, những người đã anh dũng hy sinh, hiến trọn tuổi thanh xuân để nối liền mạch máu giao thông “hậu phương lớn” với “tiền tuyến lớn”, góp phần cho Tổ quốc toàn thắng.

Trước đó, đoàn đã đến dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia hang Lèn Hà ở xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Ninh. Hang Lèn Hà là di tích lịch sử cấp Quốc gia, nơi ghi dấu những chiến công oanh liệt và sự hy sinh cao cả của cán bộ, chiến sĩ Trạm cơ vụ A69, Đại đội 9, Trung đoàn 134, Binh chủng Thông tin liên lạc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước trên tuyến lửa Quảng Bình. Tại đây, ngày 2-7-1972, 13 cán bộ, chiến sĩ Trạm cơ vụ A69 đã anh dũng hy sinh. Tại đây, đoàn đã dâng hương và thành kính tưởng niệm những cán bộ, chiến sĩ đã hiến dâng tuổi thanh xuân để bảo vệ mạch máu thông tin liên lạc thông suốt, góp phần vào sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

leftcenterrightdel
 Các thành viên trong đoàn dâng hoa tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.
leftcenterrightdel
Cán bộ, hội viên phụ nữ Bộ tư lệnh 86 dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia hang Lèn Hà.
leftcenterrightdel
  Đoàn nghe giới thiệu về hiện vật của Trạm thông tin A69 Lèn Hà.
leftcenterrightdel
Đoàn tham quan hiện vật Trạm thông tin A69 Lèn Hà.

Tin, ảnh: VŨ HÀ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.