Kết luận hội nghị Thường trực Thành ủy Hà Nội chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tối 18-4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, mặc dù thành phố đang thực hiện “bình thường mới”, nhưng các cấp, các ngành tuyệt đối không được chủ quan trước dịch Covid-19.

Đồng chí lưu ý các cấp, các ngành của thành phố phải duy trì các phương án dự phòng, chống dịch, bởi một số biến thể mới vẫn đang được phát hiện, lây lan ở nhiều khu vực trên thế giới. Đặc biệt, tại Hà Nội sắp tới diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và các hoạt động du lịch, sản xuất, kinh doanh đã mở ra hết.

leftcenterrightdel
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng.

Về các nhiệm vụ cụ thể, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đề nghị, trước mắt, thành phố cần tập trung chỉ đạo tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi bảo đảm an toàn; huy động cả hệ thống chính trị tham gia và làm tốt công tác tuyên truyền tới tận nhà trường, tới từng gia đình để hoàn thành chiến dịch tiêm vaccine cho trẻ trong quý II-2022.

Cùng đó, ngành y tế phải quan tâm đến công tác khám, chữa hậu Covid-19, nhất là cung cấp những kiến thức cần thiết về chăm sóc sức khỏe và sử dụng dịch vụ khám hậu Covid-19 phù hợp, tránh lãng phí cho người dân.

Với các cơ sở thu dung người nhiễm Covid-19 hiện đã không còn bệnh nhân, Bí thư Thành ủy đề nghị Ban Cán sự đảng UBND TP có kế hoạch rà soát, quản lý các cơ sở thu dung, cũng như bàn giao cơ sở vật chất cho các cơ quan, đơn vị để tổ chức cho phù hợp với tình hình hiện nay, gắn với các phương án huy động khi cần thiết để không bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

leftcenterrightdel
TP Hà Nội đang thực hiện “bình thường mới”. 

Đặc biệt, cần yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp quản những cơ sở thu dung này phải có phương án và biện pháp bảo quản phù hợp với từng loại phương tiện, vật tư phòng, chống dịch để tránh hỏng hóc, thất thoát, lãng phí.

Tin, ảnh: NGỌC HUY