Phát biểu tại buổi gặp mặt lãnh đạo học viện, đồng chí Đinh Tiến Dũng vui mừng khi thấy trường và Bộ Tài chính đã phát huy hiệu quả cơ sở vật chất, tuy mới nhưng trường đã đào tạo được hơn 6.000 sinh viên và hiện nay đang đào tạo 4.000 sinh viên.

Đồng chí cho biết, đây là lần thứ ba đến thăm trường sau hai lần dự khởi công giai đoạn 2 và giai đoạn 3 của dự án. Nếu không có dịch Covid-19 thì giai đoạn 3 của dự án đã hoàn thành năm 2021, hai bên đã thống nhất kéo dài giai đoạn 3 sang năm 2022.

Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn hai bên sẽ cố gắng hoàn thành giai đoạn 3 trong năm 2022, qua đó thiết thực kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5-9-1962/ 5-9-2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa Việt Nam và Lào (18-7-1977/18-7-2022) và "Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2022".

leftcenterrightdel
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm Học viện Tài chính-Kế toán Lào. 

Đồng chí đề nghị cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện Tài chính-Kế toán Lào tiếp tục phát huy kinh nghiệm, kết quả đạt được thời gian qua, quyết tâm xây dựng học viện trở thành cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về tài chính, góp phần xây dựng đất nước Lào ngày càng phát triển; trở thành một trong những biểu tượng cho mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam.

Bí thư Thành ủy Hà Nội tin tưởng, sinh viên trưởng thành dưới mái trường học viện, được thụ hưởng kết quả mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam sẽ không ngừng nỗ lực đóng góp vun đắp hơn nữa cho mối quan hệ có một không hai này.

Thay mặt Bộ Tài chính Lào và Học viện Tài chính - Kế toán, đồng chí Bounpone Vannachith, Thứ trưởng Bộ Tài chính Lào đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và đoàn; cảm ơn đồng chí luôn quan tâm, giúp đỡ cho ngành Tài chính Lào.

HỒNG UYÊN