Theo Đại tá Nguyễn Ngọc Du, Chính ủy Bệnh viện Quân y 354 (Tổng cục Hậu cần), trong dịp này, bệnh viện đã phối hợp với Hội Người cao tuổi TP Hà Nội rà soát, lựa chọn 100 hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Ba Đình và Tây Hồ để mời trực tiếp đến khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí.

leftcenterrightdel
Các thầy thuốc Bệnh viện Quân y 354 siêu âm để tư vấn cụ thể cho người cao tuổi phương pháp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bản thân.

Trong buổi sáng, các thầy thuốc bệnh viện đã thăm khám sức khỏe, tư vấn, kê đơn, cấp thuốc miễn phí cho 100 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai quận kể trên. Khi đến khám, các hội viên người cao tuổi được thầy thuốc có kinh nghiệm, giàu năng lực chuyên môn của bệnh viện khám lâm sàng trên cơ sở triệu chứng một số bệnh thường gặp; sử dụng các phương pháp như: Siêu âm, đo huyết áp, đo tim mạch, kiểm tra cơ xương, khớp, test nhanh đường huyết, chụp X-quang... để chẩn đoán, phát hiện, đưa ra phương án điều trị đối với từng bệnh cụ thể.

leftcenterrightdel
 Bác sĩ giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Quân y 354 khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn.

Cùng với khám, kiểm tra sức khỏe, các đối tượng người cao tuổi còn được bác sĩ bệnh viện tận tình tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe, chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng, khoa học; hướng dẫn các phương pháp rèn luyện thân thể, tham gia hoạt động thể dục, thể thao, giải trí phù hợp để tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, nhất là một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi.

leftcenterrightdel

Các hội viên người cao tuổi đến khám đều được bệnh viện cấp miễn phí một số loại thuốc phù hợp theo chỉ định.

Qua công tác khám sàng lọc cho thấy, rất nhiều người cao tuổi bị mắc những bệnh lý mãn tính như: Giảm trí nhớ, bệnh lý xương khớp, tim mạch, huyết áp, tiểu đường... Đối với các trường hợp phát hiện bệnh cần được điều trị, các bác sĩ đã tư vấn, đưa ra hướng xử lý, giúp bệnh nhân an tâm tư tưởng, chủ động điều trị hiệu quả, bảo đảm tốt sức khỏe của bản thân.

Hoạt động khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho các hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn lần này thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chung tay vì sức khỏe cộng đồng của đội ngũ cán bộ, thầy thuốc bệnh viện, góp phần tô thắm thêm hình ảnh cao quý của người thầy thuốc áo lính trong thời kỳ mới.

Tin, ảnh: THANH TÚ - VĂN CHIỂN