Tham dự chương trình tặng quà có đồng chí Dương Văn Thái, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang; bà Vũ Thu Hằng, Giám đốc truyền thông Ngân hàng TMCP Bắc Á cùng đại diện Báo Quân đội nhân dân.

leftcenterrightdel
Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Quỹ Vì tầm vóc Việt - Ngân hàng TMCP Bắc Á tổ chứcchương trình trao quà.

 

Tại chương trình, đại biểu Báo Quân đội nhân dân và Ngân hàng TMCP Bắc Á đã trao số tiền 100 triệu đồng tặng các trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Trung thu năm 2023. Trực tiếp đến trao 1 căn nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng tặng gia đình ông Phan Văn Thế, là con của liệt sĩ Phan Văn Bề tại thôn Đình Phú, xã Xuân Phú, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

leftcenterrightdel
Đại diện Báo Quân đội nhân dân và Quỹ Vì tầm vóc Việt - Ngân hàng TMCP Bắc Á  trao quà tặng trẻ em nghèo tỉnh Bắc Giang

 

Thay mặt lãnh đạo, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang, đồng chí Dương Văn Thái chân thành cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Báo Quân đội nhân dân và Ngân hàng TMCP Bắc Á, đồng chí mong rằng trong thời gian tới, các đơn vị sẽ tiếp tục chung tay cùng tỉnh Bắc Giang giúp đỡ, hỗ trợ nhiều hơn cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện mục tiêu an sinh xã hội của tỉnh.

Đến thôn Đình Phú, xã Xuân Phú, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, trong căn nhà mới của gia đình ông Phan Văn Thế đang rộn ràng niềm vui của bà con làng xóm, chính quyền địa phương. Căn nhà được Báo Quân đội nhân dân, Ngân hàng TMCP Bắc Á hỗ trợ xây dựng với kinh phí 50 triệu đồng. Sau hơn 1 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã cơ bản hoàn thành, là  nơi an hưởng tuổi già mà ông Thế và gia đình mong ước.

leftcenterrightdel
Đại diện Báo Quân đội nhân dân và Quỹ Vì tầm vóc Việt - Ngân hàng TMCP Bắc Á  trao nhà tình nghĩa tặng gia đình ông Phan Văn Thế.

 

leftcenterrightdel
 Bà con, nhân dân địa phương trao quà, chung vui với gia đình ông Phan Văn Thế.

 

Ông Phan Văn Thế cho biết: “Có căn nhà mới tui vui lắm. Không biết nói gì hơn, xin cảm ơn Báo Quân đội nhân dân, cảm ơn Ngân hàng TMCP Bắc Á đã giúp tôi có căn nhà này. Tôi mong rằng, Báo Quân đội nhân dân và Ngân hàng TMCP Bắc Á tiếp tục giúp thêm thật nhiều người có hoàn cảnh như tôi.”

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Huyện Yên Dũng trao quà tặng gia đình. 

 

leftcenterrightdel
Lãnh đạo xã Xuân Phú trao quà tặng gia đình. 

Trong thời gian vừa qua, với tiêu chí chung hướng tới một xã hội tốt đẹp hơn, Báo Quân đội nhân dân đã phối hợp cùng Quỹ Vì tầm vóc Việt - Ngân hàng TMCP Bắc Á đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội, trao quà cho người có công với cách mạng và người nghèo trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Nhân dịp này, huyện Yên Dũng và xã Xuân Phú, thôn Đình Phú cùng các đoàn thể địa phương cũng hỗ trợ gia đình liệt sĩ xây nhà tình nghĩa.

Tin, ảnh: THẾ TUẤN