Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Báo Quân đội nhân dân, Quỹ Vì tầm vóc Việt-Ngân hàng TMCP Bắc Á, Công ty CP Dược phẩm Thái Minh, Công ty CP Dược phẩm Quốc tế STP, cùng hơn 100 hội viên Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin và gia đình các nạn nhân trên địa bàn huyện Đông Hưng; đại diện lãnh đạo UBND huyện Đông Hưng, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thái Bình.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự lễ. 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình có gần 2.500 hội viên tham gia sinh hoạt. 

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Lê Ngọc Long, Phó tổng biên tập Báo QĐND khẳng định: "Thái Bình là một trong những cái nôi truyền thống văn hóa, cách mạng của đất nước với nhiều thế hệ thanh niên lên đường chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Những đóng góp và hy sinh của các bác cựu chiến binh không gì có thể đong đếm.

Trong hoàn cảnh khó khăn với điều kiện kinh tế eo hẹp, để hội hoạt động tốt và hiệu quả chỉ có thể là tình yêu thương của các đồng chí, đồng đội. Bởi vậy, chương trình trao quà tri ân nạn nhân chất độc da cam/dioxin là một trong những hoạt động tri ân thường xuyên, liên tục của Báo QĐND và các đối tác, thể hiện trách nhiệm của cộng đồng trong việc chung tay xoa dịu nỗi đau da cam.

Chương trình cũng nhằm chia sẻ, giúp đỡ, động viên tinh thần các nạn nhân và gia đình những nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin, giúp họ vơi đi phần nào khó khăn, vượt qua nỗi đau bệnh tật và có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống".

leftcenterrightdel
Đại tá Lê Ngọc Long, Phó tổng biên tập Báo QĐND phát biểu tại buổi lễ. 

Thay mặt Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, Chủ tịch hội Nguyễn Anh Ngọ chia sẻ: “Đến với nạn nhân chất độc da cam/dioxin là đến với sự đau khổ tột cùng của con người, nhưng chính nơi đây, tinh thần tương thân, tương ái được thể hiện rõ nhất. Hơn 40 năm qua, nỗi đau này đã được Đảng, Nhà nước và các cơ quan, đoàn thể, chính quyền, nhà hảo tâm chia sẻ, động viên, an ủi bằng tinh thần và vật chất. Đón nhận những món quà tri ân của Báo Quân đội nhân dân - người đồng chí, đồng đội đã cùng nhau đi suốt chặng đường lịch sử của dân tộc, Quỹ Vì tầm vóc Việt-Ngân hàng TMCP Bắc Á, Công ty CP Dược phẩm Thái Minh, Công ty CP Dược phẩm Quốc tế STP là sự động viên to lớn, đầy ắp tình thương để các thành viên của hội vượt qua những mất mát, đau thương".

leftcenterrightdel
Đại tá Lê Ngọc Long, Phó tổng biên tập Báo QĐND thay mặt đoàn công tác trao quà tặng các hội viên. 
leftcenterrightdel
 Đại tá Phạm Duy Hải, Chủ nhiệm Chính trị Báo QĐND tặng quà các hội viên.
leftcenterrightdel
Quà tặng của các nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình. 
leftcenterrightdel
 Lãnh đạo huyện Đông Hưng và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thái Bình cảm ơn Đoàn công tác Báo Quân đội nhân dân và các doanh nghiệp tại sự kiện.

Tại buổi lễ, Báo QĐND và Quỹ Vì tầm vóc Việt-Ngân hàng TMCP Bắc Á đã trao 100 phần quà, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và 1 thùng sữa TH True Milk tặng 100 hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Đông Hưng.

Cũng tại chương trình, Công ty CP Dược phẩm Thái Minh và Công ty CP Dược phẩm Quốc tế STP, mỗi công ty cũng trao 30 suất quà trị giá 30 triệu đồng tặng các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: HÀ QUỲNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.