Chia sẻ “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” là truyền thống tốt đẹp bao đời của người dân Việt Nam trong suốt hàng nghìn năm xây dựng đất nước, góp phần gắn kết cộng đồng xã hội cùng chung tay vì sự phát triển. 

Quỹ Hạt giống Việt - Báo Nhân Dân được sự đồng hành và chung sức của các ban, bộ, ngành, tổ chức và doanh nghiệp hảo tâm, với mục tiêu chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống cùng các nạn nhân của thiên tai dịch bệnh, động viên trẻ em nghèo bước tiếp tới trường theo đuổi con chữ và nối dài ước mơ cho những hoàn cảnh khó khăn. 

leftcenterrightdel
Chương trình "Xuân ấm" trở thành chương trình thường niên của Báo Nhân Dân từ năm 2016. 

Sau thành công của các chương trình ''Xuân ấm'' từ năm 2016 đến nay, Truyền hình Nhân Dân, Quỹ Hạt giống Việt - Báo Nhân Dân tiếp tục phối hợp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm; với mục đích trao quà tặng những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình chính sách và hộ nghèo, gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt bão lũ, trao tặng học bổng và hỗ trợ nhiều học sinh nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tài năng trẻ nhằm khích lệ, động viên tinh thần học tập của các em học sinh nghèo hiếu học. Cụ thể: trao tặng 20 sổ tiết kiệm và trao tặng 40 suất học bổng.

Bên cạnh hoạt động tri ân, chương trình còn có nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, những bài hát ca ngợi quê hương, đất nước, tình yêu với sự thể hiện của ca sĩ Anh Thơ, ca sĩ Trọng Tấn, ca sĩ Phạm Phương Thảo....

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Truyền hình Nhân Dân và được một số đài phát thanh-truyền hình tiếp sóng.

leftcenterrightdel
Chương trình "Xuân ấm" 2023 sẽ được tổ chức vào 20 giờ ngày 28-12 tại Nhà hát Hồ Gươm. 

Quỹ Hạt giống Việt do Báo Nhân Dân sáng lập và được sự giám sát hoạt động của Bộ Nội vụ, theo Quyết định số 930/QĐ-BNV ngày 8-10-2012 và Quyết định số 112/QĐ-BNV ngày 22-2-2023 của Bộ Nội vụ.

Từ sau khi được thành lập, Quỹ đã nỗ lực hoạt động và có nhiều đóng góp ý nghĩa trong công tác cứu trợ, tương trợ các đối tượng khó khăn, các gia đình chính sách, trẻ em nghèo vượt khó và các nạn nhân thiên tai. Quỹ Hạt giống Việt đã góp phần không nhỏ vào việc giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh có tài năng và trẻ em bị thiệt thòi trong cuộc sống có điều kiện vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ được cắp sách tới trường của mình. 

Từ tháng 10-2012 đến nay, Quỹ đã chắp cánh cho hơn 5.000 em học sinh được tiếp tục cắp sách tới trường, gần 200 người nghèo, nạn nhân thiên tai được đón Tết trong ngôi nhà mới khi mùa Xuân về.

Tin, ảnh: KHÁNH AN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.