Khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và từ Bình Định đến Bình Thuận có nắng nóng, nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp, phổ biến 55-60%.

Cảnh báo, nắng nóng ở khu vực Trung Bộ, đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1. 

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa: Chinhphu.vn 

Dự báo thời tiết các khu vực đêm 16-6 và ngày 17-6:

Phía Tây Bắc Bộ đêm và sáng có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to, sau trời nắng, có nơi có nắng nóng; riêng Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, có nơi dưới 24 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C; riêng Hòa Bình 37-39 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, khu vực vùng núi và trung du đêm, sáng có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to, sau trời nắng, có nơi nắng nóng. Khu vực đồng bằng có mây, chiều tối, đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió Nam cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C, có nơi dưới 27 độ C; cao nhất 33-36 độ C, riêng khu vực đồng bằng 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. 

Thủ đô Hà Nội chiều tối, đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 28-30 độ C; cao nhất 36-38 độ C. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 28-31 độ C; cao nhất 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C. 

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối, đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, phía Bắc có nơi đặc biệt gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C; cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. 

Tây Nguyên tối 16-6 và chiều tối 17-6 có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to, ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 31-34 độ C. 

Nam Bộ tối 16-6 và chiều tối 17-6 có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to, ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 32-35 độ C.

NGỌC ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.