"Phiên chợ 0 đồng" đã trao 500 phiếu mua hàng, mỗi phiếu trị giá 500.000 đồng dành tặng các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; các cháu học sinh nghèo Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông huyện Yên Thủy. Đến với phiên chợ, bà con và các em học sinh được lựa chọn nhiều món hàng là nhu yếu phẩm thiết yếu để chuẩn bị đón Xuân Giáp Thìn 2024 ấm no, đủ đầy như: Gạo, miến, dầu ăn, gia vị, bánh kẹo và các sản phẩm tăng gia của đơn vị…

leftcenterrightdel
Đại tá Lê Đăng Dũng, Bí thư Đảng ủy, Phó cục trưởng Cục Kỹ thuật Binh chủng phát biểu khai mạc "Phiên chợ 0 đồng" .

Phát biểu tại "Phiên chợ 0 đồng", Đại tá Lê Đăng Dũng, Bí thư Đảng ủy, Phó cục trưởng Cục Kỹ thuật Binh chủng, Tổng cục Kỹ thuật cho biết, trong những năm qua, các đơn vị của Cục Kỹ thuật Binh chủng đã tổ chức hơn 1.400 ngày công giúp đỡ các địa phương nạo vét kênh mương nội đồng, làm đường giao thông nông thôn, thu hoạch hoa màu bị ngập úng do mưa bão,... Đơn vị cũng đã hỗ trợ hơn 500 triệu đồng thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách; xây dựng 7 nhà tình nghĩa, nhận đỡ đầu 8 học sinh nghèo vượt khó và tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí hơn 1.000 người. Thông qua phiên chợ, Cục Kỹ thuật Binh chủng mong muốn chia sẻ khó khăn với các gia đình chính sách, người dân và các cháu học sinh nghèo trong huyện Yên Thủy, qua đó ai cũng được vui xuân đón Tết; đồng thời thực hiện tốt chức năng đội quân công tác, phát huy truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ.

leftcenterrightdel

Ông Bùi Xuân Chiến ở xóm Hợp Thành, xã Bảo Hiệu đại diện cho các gia đình chính sách phát biểu tại "Phiên chợ 0 đồng" .

Phấn khởi tham gia "Phiên chợ 0 đồng", ông Bùi Xuân Chiến, xóm Hợp Thành, xã Bảo Hiệu bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Cục Kỹ thuật Binh chủng, nhất là cán bộ, chiến sĩ Kho KT789. Ông Bùi Xuân Chiến chia sẻ: "Những việc này thể hiện truyền thống và tình cảm mối quan hệ gắn bó giữa quân đội với nhân dân, giữa đơn vị Kho KT789 với người dân trên địa bàn đơn vị đóng quân".

leftcenterrightdel
Thủ trưởng Tổng cục Kỹ thuật và Cục Kỹ thuật Binh chủng cùng người dân tham gia "Phiên chợ 0 đồng" .
leftcenterrightdel
Nhiều người dân trên địa bàn và các em học sinh nghèo Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông huyện Yên Thủy tham gia "Phiên chợ 0 đồng" .

Thay mặt cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, đồng chí Bùi Văn Hồng, Chủ tịch UBND xã Bảo Hiệu chia sẻ, xã Bảo Hiệu được chia thành 15 xóm với 2.237 hộ và 9.692 nhân khẩu, trong đó tỷ lệ hộ nghèo chiếm 7,55%, hộ cận nghèo 4,56%; người dân là dân tộc thiểu số chiếm 82%. Đồng chí Bùi Văn Hồng khẳng định, "Phiên chợ 0 đồng" của Cục Kỹ thuật Binh chủng rất có ý nghĩa với người dân nghèo xã Bảo Hiệu; mong muốn trong thời gian tới địa phương tiếp tục được đón nhận những tình cảm, sự quan tâm, sẻ chia của các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy trong Tổng cục Kỹ Thuật, Cục Kỹ thuật Binh chủng và cán bộ, chiến sĩ Kho KT789. 

Tin, ảnh: CAO NGUYÊN- PHƯƠNG LINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.