Trong ngày, BN604 được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (Đà Nẵng). Như vậy, đến thời điểm này, nước ta đã chữa khỏi cho 942 bệnh nhân Covid-19/1.068 ca mắc. (HÀ VŨ)

Bộ Y tế khuyến cáo người dân không được chủ quan: Thông tin từ Bộ Y tế, hiện nay, cơ bản các ổ dịch đã được kiểm soát, tuy nhiên tại các đô thị lớn, mật độ dân cư cao, nguy cơ lây nhiễm còn hiện hữu nếu như vẫn còn tình trạng chủ quan, lơ là của người dân đối với việc thực hiện các biện pháp PCD như không đeo khẩu trang khi ra ngoài, tụ tập ăn uống, vui chơi đông người... Thời gian tới có thể vẫn sẽ ghi nhận các trường hợp mắc mới từ các ổ dịch cũ hoặc lây nhiễm từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, đặc biệt khi mở lại các đường bay thương mại quốc tế, Bộ Y tế khuyến cáo người dân không được chủ quan, vẫn phải đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, hạn chế tụ tập... (QUANG MINH)

Tập trung giám sát phòng dịch nơi công cộng: Ngày 19-9, mặc dù mưa to nhưng lực lượng chức năng các quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội vẫn tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp PCD Covid-19 trong tình hình mới. Duy trì thực hiện nhiệm vụ giám sát và PCD Covid-19 tại khu cách ly tập trung của thành phố và tại nơi ở cho các trường hợp có hộ chiếu ngoại giao về từ vùng dịch; lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất hai lần đối với trường hợp có hộ chiếu ngoại giao, các chuyên gia, tay nghề cao từ nước ngoài nhập cảnh cư trú trên địa bàn; thực hiện công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường tại các khu chung cư, trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng, cơ quan, các cơ sở sản xuất, kinh doanh... (THU TRANG)

500 hộ nghèo nhận hỗ trợ để phòng, chống Covid-19 ở tỉnh Bình Thuận: Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Tổng cục phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận đã trao 500 bộ dụng cụ bảo vệ cá nhân (PPE) và 500 bồn trữ nước sạch cho các hộ nghèo đang sinh sống ở 7 huyện. Mỗi bồn chứa nước có dung tích 1.000 lít. Ngoài ra, 1.000 khẩu trang và 7.500 bánh xà phòng cũng được trao tới các hộ nghèo. Hoạt động này là một phần của gói hỗ trợ ứng phó do Nhật Bản tài trợ nhằm giúp người Việt Nam phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19. (DIỆP CHÂU)