Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 14 ca; âm tính lần 2 là 3 ca, âm tính lần 3 là 22 ca. (HÀ VŨ)

53 trẻ em dưới 1 tuổi đã hết thời gian cách ly: Ngày 20-9, Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng (Bình Dương) tiến hành làm các thủ tục để 403 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc được cách ly tập trung tại đây về nhà. Trong số này có 53 trẻ em trở về nước một mình mà không có cha mẹ về cùng. Sau khi trở về nước, cơ quan chức năng đã cho người thân của các em ở quê nhà vào khu cách ly để chăm sóc. Để chăm sóc tốt cho các bé trong thời gian cách ly, Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng đã thành lập một khu cách ly riêng biệt, phối hợp với các bác sĩ chuyên khoa nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương chuẩn bị các nhu yếu phẩm nhằm chăm sóc các em được tốt nhất. (ANH NGÔ)

Tăng cường giám sát trong cộng đồng: Mặc dù là ngày nghỉ nhưng trong ngày 20-9, công tác giám sát cộng đồng vẫn được lực lượng chức năng trên địa bàn TP Hà Nội thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, công an các phường và lực lượng Cảnh sát 113 (Công an quận Hoàn Kiếm) thường xuyên làm nhiệm vụ nhắc nhở người dân không chủ quan với công tác phòng, chống dịch. Các chủ quán bán hàng, quán bar trên địa bàn đều ký cam kết tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, trong đó, nhân viên các quán đều đeo khẩu trang. Các quán bar, karaoke, hàng ăn đều trang bị dung dịch sát khuẩn tay, máy đo thân nhiệt để kiểm tra khách từ cửa ra vào, đúng theo thông điệp “5K”. (THU TRANG).