Theo Sở Y tế Thành phố, thành phố đang triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 lớn nhất với hơn 800.000 liều vaccine cho các đối tượng theo Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ. Thành phố đã tổ chức các điểm tiêm chủng trong cộng đồng bao gồm điểm tiêm tại các trung tâm y tế, trạm y tế và các điểm lưu động với gần 1.000 điểm tiêm mỗi ngày. Từ ngày 19 đến 24-6, đã có hơn 404.700 người được tiêm vaccine phòng Covid-19. Trong quá trình thực hiện chiến dịch tiêm vaccine, qua khám sàng lọc, có khoảng 40.000 người được cho hoãn tiêm vì các lý do: Huyết áp cao, tâm lý sợ hãi... Bên cạnh đó, các trường trường gặp phản ứng sau tiêm vaccine đều được xử lý an toàn, ổn định.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo phường 7, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh theo dõi, kiểm tra tiêm vaccine phòng Covid-19 tại điểm tiêm Trường Tiểu học Đông Ba. 

Thời gian tới, thành phố tiếp tục được Bộ Y tế phân bổ thêm vaccine phòng Covid-19 và chủ động tìm nguồn vaccine để bảo đảm tiêm cho người dân. Theo Sở Y tế Thành phố, ngành y tế thành phố đang vừa tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19, vừa bảo đảm công tác chống dịch, truy vết và phải tham gia công tác tiêm vaccine phòng Covid-19. Tuy nhiên, ngành y tế thành phố sẽ tăng công suất tiêm vaccine phòng Covid-19 để bảo đảm hoàn thành mục tiêu đề ra của chiến dịch. Bên cạnh hơn 1.000 đội tiêm chủng, thành phố đã tăng cường thêm gần 300 đội tiêm để tham gia chiến dịch.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG