Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Cùng dự ngày hội còn có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy và các sở ngành chức năng Gia Lai.

leftcenterrightdel

Đồng chí Hồ Văn Niên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai phát biểu tại ngày hội. 

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; cùng đồng bào dân tộc làng Kép 2 đánh giá, nhìn nhận lại kết quả triển khai thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước tại địa phương trong một năm qua.

Sau khi nghe báo cáo hoạt động của làng Kép 2, đồng chí Hồ Văn Niên ghi nhận và đánh giá cao trước những kết quả mà bà con đạt được trong thời gian qua; biểu dương các hộ dân trong làng đã thực hiện tốt Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo”, điển hình như hộ ông Rơ Châm Keo có thu nhập hàng năm trên 400 triệu đồng. Đây là tấm gương sáng để bà con buôn làng học tập, để làng Kép 2 trong tương lai sẽ xuất hiện thêm nhiều hộ đạt được thu nhập cao hơn nữa.

leftcenterrightdel

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Hồ Văn Niên tặng quà cho các đồng bào dân tộc của làng Kép 2. 

leftcenterrightdel
Ban công tác Mặt trận làng Kép 2 phát động thi đua; thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước. 

“Tuy nhiên, làng còn 14 hộ nghèo. Do đó, tôi mong muốn bà con dân làng cần tiếp tục đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng phát triển kinh tế, tiến tới xóa hộ nghèo trong thời gian sớm nhất. Trong đó, các cán bộ, đảng viên, hộ khá cần gắn kết, giúp đỡ các hộ nghèo trong thay đổi nhận thức, trao sinh kế hay kinh nghiệm làm ăn, phát triển kinh tế… Tôi rất hoan nghênh và mong bà con tiếp tục phát huy, tạo điều kiện cho con em đến trường học chữ, học để nâng cao dân trí, nhận thức, để tiếp cận với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật vào phát triển sản xuất, xây dựng làng Kép ngày càng văn minh, giàu đẹp; góp phần thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2030”, đồng chí Hồ Văn Niên yêu cầu.

Dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai, đồng chí Hồ Văn Niên đã tặng quà khu dân cư làng Kép 2, xã Ia Mơ Nông và 14 suất quà cho 14 hộ nghèo. Ngoài ra, cá nhân Bí thư Tỉnh ủy cũng tặng quà cho khu dân cư làng Kép 2 và 14 suất quà cho 14 hộ nghèo trong làng.

TUẤN SƠN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Dân tộc, tôn giáo xem các tin, bài liên quan.