Đoàn Trinh sát số 1 đã tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, đồng bào dân tộc, tôn giáo theo hình thức tuyên truyền kết hợp giữa thuyết trình và phát tờ rơi. Nội dung tập trung về Luật Cảnh sát biển Việt Nam; Luật phòng, chống ma túy; tuyên truyền, phổ biến các kiến thức cơ bản về nhận biết các loại ma túy, tác hại của ma túy gây ra đối với cá nhân, gia đình và xã hội; các thủ đoạn mua chuộc, lợi dụng người dân tham gia vào các hoạt động phạm tội về ma túy cũng như một số biện pháp phòng, chống ma túy trong cộng đồng. Đồng thời vận động nhân dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số cung cấp thông tin về hoạt động của các loại vi phạm, tội phạm trên các địa bàn cho các cơ quan chức năng.

leftcenterrightdel
Trao quà tặng các đồng chí lão thành cách mạng bị tù đày tại nhà tù Phú Quốc.

Trung tá Hoàng Tiến Giang, Chính trị viên Đoàn Trinh sát số 1 cho biết: "Cùng với tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác dân vận, Đoàn Trinh sát số 1 sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; đẩy mạnh vận động nhân dân tham gia tố giác, báo tin về tội phạm. Thông qua buổi tuyên truyền Đoàn Trinh sát số 1 mong muốn được chung tay, góp sức cùng nhân dân, cùng địa phương vượt lên khó khăn, chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước".

Dịp này, Đoàn Trinh sát số 1 đã tổ chức trao quà tặng UBND xã Quyết Thắng; tặng quà các đồng chí là lão thành cách mạng bị tù đày tại nhà tù Phú Quốc, các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng 10 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập… Tổng trị giá quà tặng là hơn 100 triệu đồng.

leftcenterrightdel
Trao xe đạp và quà tặng các em học sinh nghèo học giỏi. 

Đồng chí Dương Văn Thắng, Bí thư Đảng ủy xã Quyết Thắng bày tỏ: "Buổi tuyên truyền đã được chính quyền và nhân dân địa phương hưởng ứng, đánh giá cao. Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tình cảm, sự chia sẻ của cán bộ, chiến sĩ Đoàn Trinh sát số 1, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển và cấp ủy, chính quyền địa phương đối với các gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, góp phần lan tỏa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Cảnh sát biển cao đẹp".

Tin, ảnh: VĂN NHÂM

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.