Trong thời gian gần 2 tháng học tập, các học viên sẽ được bồi dưỡng và tiếp tục nâng cao hơn nữa những kiến thức về tiếng, các kỹ năng nghe, nói, giao tiếp thực tế tiếng Mông và các phong tục tập quán của đồng bào dân tộc Mông. Qua đó, giúp cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng trong việc bám dân, nắm bắt tình hình của dân, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng trong việc tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào dân tộc thiểu số.

Đặc biệt là công tác vận động quần chúng của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng trong việc vận động quần chúng nhân dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu và học viên tham dự khai mạc lớp bồi dưỡng.
leftcenterrightdel

 Đại tá Vũ Đức Tú, Phó chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại tá Vũ Đức Tú, Phó chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đề nghị Ban tổ chức lớp học và các học viên chấp hành tốt điều lệnh Quân đội, quy định của đơn vị, đồng thời tích cực học tập, nghiên cứu, tiếp thu đầy đủ các nội dung được truyền đạt. Sau khi hoàn thành chương trình lớp bồi dưỡng, các học viên bảo đảm được các kỹ năng nghe, nói, giao tiếp thành thạo và hiểu sâu về các phong tục, tập quán của đồng bào dân tộc Mông, thực hiện phương châm “Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”.

Tin, ảnh: QUÀNG HÙNG - TRƯỜNG HIẾU

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Dân tộc, tôn giáo xem các tin, bài liên quan