Tham gia lớp bồi dưỡng có 79 đồng chí là cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp của các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh. Đây là những đồng chí thường xuyên tiếp xúc, làm việc trực tiếp với đồng bào dân tộc Khmer. Kéo dài đến ngày 6-9, mỗi tuần một buổi vào thứ tư, các học viên được bồi dưỡng các kỹ năng nghe, nói, viết, giao tiếp cơ bản của ngôn ngữ Khmer và một số phong tục, tập quán, văn hóa của đồng bào Khmer.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự khai mạc tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnh Bình Phước. 

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Đại tá Nguyễn Thành Ruân, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh Bình Phước yêu cầu các đồng chí tham gia lớp học xác định tốt tinh thần, trách nhiệm, tích cực học tập, tự giác ôn luyện hằng ngày. Các đồng chí được giao nhiệm vụ trong tổ giáo viên cần nghiên cứu xây dựng bài giảng bảo đảm tính khoa học, lựa chọn phương pháp truyền đạt ngắn gọn, dễ tiếp thu, dễ nhớ...

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ cán bộ, góp phần thực hiện hiệu quả công tác dân vận, công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thiểu số thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, luật pháp của Nhà nước, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc.

Tin, ảnh: MINH TIẾN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.