Cầm trên tay bộ quần áo mới và một số nhu yếu phẩm vừa lựa chọn từ “Gian hàng 0 đồng”, bà Moong Thị Thảy ở bản Chà Lò cho biết: “Nghe cán bộ bản thông báo Ban CHQS huyện tổ chức “Gian hàng 0 đồng” hỗ trợ đồng bào, bà con chúng tôi vui lắm. Chúng tôi dậy từ 5 giờ sáng đến đây để có thể lựa chọn những đồ dùng phù hợp với mình”. Còn bà Cụt Thị Bảy ở bản Huồi Xá dắt theo hai đứa cháu nhỏ xúng xính trong chiếc áo ấm đi ra từ “Gian hàng 0 đồng”, vui mừng bảo: “Mùa đông đến mà tôi chưa có tiền mua áo ấm cho các cháu. Rất may hôm nay, Ban CHQS huyện Tương Dương tổ chức “Gian hàng 0 đồng” nên các cháu đã có những chiếc áo ấm mới. Cảm ơn các chú bộ đội đã quan tâm đến bà con dân bản chúng tôi”.

leftcenterrightdel
 Người dân xã Mai Sơn (Tương Dương, Nghệ An) lựa chọn quần áo tại “Gian hàng 0 đồng”. 

 

Niềm vui của các bà, các mẹ khi lựa chọn cho mình những bộ quần áo, những gói nhu yếu phẩm từ “Gian hàng 0 đồng” khiến chúng tôi vui lây. Được biết, xã Mai Sơn là xã biên giới thuộc địa bàn vùng sâu của huyện Tương Dương. Phần lớn bà con nơi đây thuộc đồng bào các dân tộc: Khơ Mú, Mông... chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp nên đời sống còn nhiều khó khăn. Nhằm góp phần sẻ chia khó khăn, giúp người dân vươn lên trong cuộc sống, đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của LLVT trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo, Ban CHQS huyện Tương Dương đã tổ chức “Gian hàng 0 đồng” với sự quyên góp các mặt hàng thiết yếu như quần áo, lương thực, thực phẩm... từ cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Trung tá Lê Xuân Thế, Chính trị viên phó Ban CHQS huyện Tương Dương cho biết: “Thực hiện Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo-Không ai bị bỏ lại phía sau” và Phong trào “Dân vận khéo”, mỗi cán bộ, chiến sĩ LLVT trong toàn huyện luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm hướng về đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số bằng những hành động, việc làm thiết thực, góp phần giúp bà con vươn lên trong cuộc sống. Những năm qua, trích từ quỹ vốn của đơn vị và tiết kiệm chi tiêu hằng ngày, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện đã dành mua con giống tặng hộ nghèo, hỗ trợ các gia đình khó khăn tu sửa nhà ở...”.

Từ những việc làm nghĩa tình, đầy trách nhiệm đối với đồng bào, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Tương Dương đã góp phần xây dựng "thế trận lòng dân" ngày càng vững chắc, tình đoàn kết quân dân càng thêm bền chặt.

Bài và ảnh: NGỌC THĂNG