Căn nhà có diện tích 100m2, kinh phí xây dựng hơn 180 triệu, trong đó Bệnh viện Quân y 175 hỗ trợ 80 triệu đồng trích từ nguồn quỹ xây dựng Nhà tình nghĩa của bệnh viện. Gia đình và cán bộ, nhân viên trong đơn vị đóng góp, hỗ trợ khoảng 100 triệu đồng.

leftcenterrightdel

 Đại diện 2 đơn vị tặng quà đồng chí Lê Thị Ánh Ngọc tại buổi bàn giao nhà tình nghĩa.

Phát biểu tại buổi bàn giao “Nhà tình nghĩa”, Đại tá Đinh Đức Thành, Phó chủ nhiệm Chính trị, Trường Sĩ quan Lục quân 2 cho biết: “Bệnh viện Quân y 175 là đơn vị kết nghĩa với nhà trường. Những năm qua, lãnh đạo hai đơn vị luôn quan tâm, chăm lo công tác chính sách xã hội, giúp đỡ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn hoặc mắc bệnh hiểm nghèo… Gia đình đồng chí Lê Thị Ánh Ngọc là một trong những trường hợp được hỗ trợ, tặng “Nhà tình nghĩa” trong năm 2023, góp phần giúp đồng chí Ngọc ổn định cuộc sống, tiếp tục công tác, xứng đáng với sự tin yêu của cấp ủy, chỉ huy và cán bộ, học viên, nhân viên trong đơn vị”.

leftcenterrightdel
Cán bộ, nhân viên 2 đơn vị chung vui với đồng chí Lê Thị Ánh Ngọc. 

Đại úy QNCN Lê Thị Ánh Ngọc có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thu nhập thấp, một mình nuôi 2 con đang tuổi ăn, học. Tại buổi bàn giao “Nhà tình nghĩa”, đồng chí Ngọc xúc động bày tỏ: “Nhờ sự giúp đỡ của lãnh đạo, chỉ huy các cấp và đồng chí, đồng đội mà mẹ con tôi có được căn nhà khang trang để sinh hoạt hàng ngày. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa, là động lực giúp tôi phấn đấu công tác tốt, nuôi dạy con khôn lớn, trưởng thành”.

Tin, ảnh: HUY ĐANG