leftcenterrightdel
Trung tướng Trịnh Văn Quyết thăm hỏi, động viên các thương binh, bệnh binh. 

Phát biểu tại buổi thăm, tặng quà, Trung tướng Trịnh Văn Quyết cho biết: Những năm qua, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm, chăm lo đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Cùng với sự phát triển của đất nước, chế độ đãi ngộ đối với người có công với cách mạng ngày càng được hoàn thiện, nhằm chăm sóc tốt hơn đối với các đối tượng chính sách. Với trách nhiệm chính trị và tình cảm sâu sắc, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành và thực hiện nhiều chủ trương, chính sách lớn về quân đội và hậu phương quân đội; tập trung giải quyết khối lượng lớn chính sách tồn đọng sau chiến tranh, chính sách đối với người có công với cách mạng, người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế; đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin.

leftcenterrightdel
Trung tướng Trịnh Văn Quyết phát biểu tại buổi thăm, tặng quà. 

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành là đơn vị có nhiều thành tích trong quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng đối với thương binh, bệnh binh nặng. Hiện nay, Trung tâm đang nuôi dưỡng 95 thương binh, bệnh binh có tỷ lệ thương tật trên 81%. Tuy thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện biên chế ít, cơ sở vật chất còn hạn chế nhất định, nhưng tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Trung tâm luôn đoàn kết, thống nhất, đề cao trách nhiệm, khắc phục khó khăn, tâm huyết, tận tụy với công việc, tận tình, chu đáo hoàn thành tốt nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham gia buổi thăm, tặng quà.
leftcenterrightdel
 Trung tướng Trịnh Văn Quyết trao quà tặng Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành.

Tại Trung tâm, Trung tướng Trịnh Văn Quyết bày tỏ sự xúc động, trân trọng, tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các thương binh, bệnh binh. Trung tướng Trịnh Văn Quyết khẳng định: Các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành đều là các đồng chí mang thương tật, bệnh tật nặng, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Nhưng với ý chí, nghị lực của Bộ đội Cụ Hồ, các đồng chí luôn giữ được niềm tin trong cuộc sống, kiên trì, bền bỉ khắc phục mọi khó khăn, chiến thắng bệnh tật, làm nhiều công việc phù hợp với sức khỏe để ổn định cuộc sống gia đình và bản thân, thực hiện đúng lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thương binh tàn nhưng không phế”.

leftcenterrightdel
Trung tướng Trịnh Văn Quyết trao quà, thăm hỏi, động viên các thương binh, bệnh binh. 
leftcenterrightdel
 Trung tướng Trịnh Văn Quyết thắp hương tri ân, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành.

Bên cạnh đó, Trung tướng Trịnh Văn Quyết biểu dương Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành đã luôn tận tụy, chu đáo, hết lòng vì thương binh, bệnh binh; các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn thường xuyên quan tâm, kịp thời động viên, thăm hỏi các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ. Đồng thời bày tỏ sự mong muốn các thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, giữ gìn sức khỏe, luôn là tấm gương vươn lên chiến thắng bệnh tật và động viên gia đình, dòng họ tiếp tục phát huy truyền thống, đóng góp xứng đáng trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương.

Tin, ảnh: TRẦN ANH MINH

Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.