Trung thu là tết của thiếu nhi, là dịp mà các em nhỏ háo hức được xem múa lân, được bố mẹ mua cho đồ chơi mới, được phá cỗ trông trăng… Thế nhưng, không phải em nhỏ nào cũng được đón Tết Trung thu trọn vẹn như vậy, nhất là với các em đang hằng ngày, hằng giờ phải nỗ lực vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Khoa Nhi, Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) là nơi điều trị hằng ngày cho khoảng 65-70 bệnh nhi không may mắc các loại bệnh ung thư, đang ngày đêm chống chọi với bệnh tật.

Đại tá Lê Vạn Sáng, Phó chủ nhiệm Chính trị, Học viện Chính trị cho biết: “Thấu hiểu, chia sẻ với những thiệt thòi của các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều), với mong muốn động viên, khích lệ, mang đến một Tết Trung thu ấm áp yêu thương cho các em, đoàn cán bộ, nhân viên của Học viện Chính trị đã tổ chức đi thăm, tặng quà các em. Mong các em luôn lạc quan, kiên trì chữa trị, chiến thắng bệnh tật để trở về với gia đình, được tiếp tục cắp sách đến trường, hy vọng vào một tương lai tươi sáng…”.

leftcenterrightdel

Những phần quà được đoàn công tác Học viện Chính trị chuẩn bị chu đáo. 

Các thành viên đoàn công tác đã thăm hỏi, chia sẻ, động viên và tặng quà các em. Món quà là những chiếc đèn lồng, gói bánh kẹo, tiền mặt... tuy nhỏ nhưng chứa đầy tình yêu thương.

Bà Lê Thị Nga vừa bế cháu là bệnh nhi Nguyễn Ngọc Thảo Minh, 4 tuổi, mắc bệnh u não, vừa nghẹn ngào tâm sự: “Cháu tôi mới 4 tuổi nhưng đã trải qua 28 lần xạ trị, mỗi lần truyền thuốc, cháu mệt, đau đớn nên quấy khóc suốt. Hôm nay, được các cô chú bộ đội đến thăm, động viên và tặng quà, bà cháu tôi xúc động lắm. Đây là động lực tinh thần góp phần để gia đình vượt qua khó khăn, hy vọng cháu sẽ nhanh khỏi bệnh”.

leftcenterrightdel
Đại tá Lê Vạn Sáng, Phó chủ nhiệm Chính trị, Học viện Chính trị trao quà tặng các bệnh nhi. 

Tận mắt chứng kiến hoàn cảnh éo le của các em nhỏ, nhiều thành viên trong đoàn công tác không giấu được cảm xúc thương cảm, nghẹn ngào. Có những em còn quá nhỏ, thời gian điều trị ở bệnh viện còn nhiều hơn số ngày ở gia đình.

Trong những đợt điều trị, truyền hóa chất, các em phải trải qua những ngày nằm bẹp trên giường, rồi những đợt thiếu máu, thiếu tiểu cầu, những cơn sốt triền miên, toàn thân đau nhức, không ăn uống được… Đau đớn vì bệnh tật là thế, nhưng khi cầm trên tay những món quà, những chiếc đèn Trung thu do các cô chú bộ đội tặng, nhiều em đã nở nụ cười, quên đi ốm đau, bệnh tật để vui chơi…

leftcenterrightdel

Đoàn công tác chụp ảnh chung cùng đại diện bệnh viện, bệnh nhi và người thân. 

Thiếu tá Trần Thùy Linh, Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Khoa học quân sự, Học viện Chính trị chia sẻ: “Phát huy truyền thống nhân ái của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Quân đội, hằng năm, phụ nữ Học viện Chính trị đều tổ chức các đợt đi thăm hỏi, động viên các cháu nhỏ có hoàn cảnh thiệt thòi. Năm nay, được sự nhất trí của cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, tổ chức công đoàn, phụ nữ Phòng Khoa học quân sự, Khoa Ngoại ngữ, Khoa Tâm lý học quân sự xây dựng kế hoạch thăm, tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều). Hoạt động này được đông đảo cán bộ, hội viên ủng hộ, tích cực tham gia. Chúng tôi đã chuẩn bị 70 suất quà gồm đèn Trung thu, bánh kẹo và tiền mặt để tặng các cháu. Nhìn thấy nụ cười của các bệnh nhi, chúng tôi cảm thấy mình đã làm được những việc có ý nghĩa với cộng đồng, góp phần lan tỏa yêu thương”.

Bài và ảnh: HOÀNG NGA - HƯƠNG TRANG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.