Em Lã Mai Thùy Linh là con ngư dân được đơn vị nhận đỡ đầu có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố làm nghề đi biển không may bị tai nạn mất sớm còn mẹ thì bỏ nhà đi biền biệt. Hiện tại, Linh và em gái đang ở với bà ngoại.

Bà Trương Thị Khuyên, bà ngoại của Lã Mai Thùy Linh bày tỏ: “Từ khi được các chú bộ đội hải quân nhận đỡ đầu, cháu Linh và em gái được hỗ trợ kinh phí thường xuyên 500.000 đồng/người/tháng cùng sách vở, đồ dùng học tập, nhu yếu phẩm và y tế. Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị của Vùng 5 Hải quân còn thường xuyên đến thăm hỏi và động viên hai chị em học tập tốt. Đây thực sự là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần rất lớn đối với gia đình”.

leftcenterrightdel

Đoàn công tác Trung đoàn 551, Vùng 5 Hải quân trao tiền hỗ trợ và tặng quà gia đình em Lã Mai Thùy Linh.      

Trung tá Đinh Văn Phong, Phó trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn 551 cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân, Trung đoàn 551 và Nhà máy X55, Cục Kỹ thuật Hải quân đã nhận đỡ đầu hai chị em Linh từ năm 2023. Số tiền hỗ trợ các cháu tuy không nhiều nhưng chứa đựng tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ hải quân. Qua đó, góp phần chia sẻ khó khăn, động viên các cháu và gia đình vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: VĂN ĐỊNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.