leftcenterrightdel
Tặng quà nạn nhân chất độc da cam tỉnh Thái Bình. 

Với mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng (gồm tiền mặt và hiện vật), tại tỉnh Hải Dương, đoàn đã trao 100 suất quà tặng nạn nhân chất độc da cam thuộc các huyện Bình Giang, Thanh Miện và Gia Lộc; tại tỉnh Thái Bình đoàn trao 100 suất quà tặng nạn nhân chất độc da cam thuộc hai huyện Thái Thụy và Kiến Xương. Trong số các nạn nhân chất độc da cam được nhận quà, nhiều em là cháu, chắt của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Đây cũng là hoạt động thiết thực, nghĩa tình của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6.

leftcenterrightdel

 Tặng quà nạn nhân chất độc da cam tỉnh Hải Dương.

Tại buổi trao quà, đại diện các doanh nghiệp, nhà hảo tâm bày tỏ lòng biết ơn, tri ân đối với công lao của thế hệ đi trước, trong đó có các cựu chiến binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do, thống nhất đất nước; đồng thời chia sẻ, cảm thông sâu sắc đối với các nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam phải chịu nhiều đau khổ, thiệt thòi do hậu quả và di chứng da cam.

Đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm mong muốn, thời gian tới sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp, các mạnh thường quân, những “tấm lòng vàng”… tiếp tục đồng hành ủng hộ, góp phần giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam và gia đình vượt qua khó khăn, bệnh tật, vươn lên ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

Nhân dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Hải Dương, Thái Bình đã trao Bằng tri ân “Tấm lòng vàng” tặng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Tin, ảnh: HÀ ANH