Các doanh nghiệp gồm: Công ty Cổ phần đầu tư PITC Lâm Đồng, chi nhánh Công ty TNHH một thành viên Thanh Bình, Công ty Đắc Thắng Lợi trao 500 thẻ bảo hiểm y tế tặng người dân xã Pró. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn tặng xã 500 bóng điện phục vụ nhu cầu chiếu sáng của các thôn, buôn, hộ gia đình, góp phần xây dựng nông thôn mới.

leftcenterrightdel
 Đại diện chi nhánh Công ty TNHH một thành viên Thanh Bình trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân xã Pró.

Phát biểu tại buổi trao tặng, đồng chí Nguyễn Viết Xuân, Bí thư Đảng ủy xã Pró thay mặt cấp ủy, chính quyền và nhân dân gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ thiết thực, kịp thời của các doanh nghiệp, đồng thời cho biết: Pró được công nhận là xã "Nông thôn mới" từ năm 2018 nhưng hiện nay vẫn còn không ít khó khăn. Hiện xã có tổng trên 7.000 nhân khẩu, tỷ lệ hộ đồng bào dân tộc thiểu số gốc Tây Nguyên chiếm 61%, tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt 86%.

Để đạt được tiêu chí xã "Nông thôn mới nâng cao", tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế của người dân phải đạt 100%. Do đó, theo đồng chí Nguyễn Viết Xuân, việc các doanh nghiệp trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có ý nghĩa thiết thực, góp phần tăng độ phủ bảo hiểm y tế, giúp người dân được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, đồng thời tạo điều kiện sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã “Nông thôn mới nâng cao” của xã Pró vào năm 2025.

Tin, ảnh: VŨ ĐÌNH ĐÔNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.