Được nhận “Nhà đồng đội” do Tổng cục Hậu cần trao tặng dịp này là gia đình chị Võ Thị Thúy Vân, công nhân Tổ may thuộc Công ty Cổ phần 28 Quảng Ngãi, Tổng công ty 28, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

leftcenterrightdel
Tổng cục Hậu cần tặng “Nhà đồng đội” gia đình chị Võ Thị Thúy Vân. 

Ngôi nhà có diện tích 57m², với tổng kinh phí xây dựng hơn 220 triệu đồng, trong đó Tổng cục Hậu cần hỗ trợ 80 triệu đồng; gia đình được vay (không tính lãi) quỹ Nghĩa tình đồng đội của Công ty may 28 Quảng Ngãi 10 triệu đồng; số tiền còn lại do gia đình tích góp. Sau gần 5 tháng khởi công, đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành, có kết cấu kiên cố, khang trang, được đưa vào sử dụng.

Cũng trong dịp này, Tổng công ty 28 đã bàn giao ngôi nhà “Mái ấm công đoàn, nghĩa tình đồng đội” tặng công nhân Tôn Thị Tố Tâm, thuộc Công ty Cổ phần 28 Quảng Ngãi, với nguồn kinh phí do Tổng công ty hỗ trợ là 80 triệu đồng.

Được biết, trong năm 2023, cùng với nguồn kinh phí của Bộ Quốc phòng, Tổng cục Hậu cần đã trích quỹ hỗ trợ xây dựng 2 “Nhà Đại đoàn kết” và 8 “Nhà đồng đội” cho quân nhân, nhân viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện tình đoàn kết đồng chí, đồng đội; kịp thời động viên và tạo điều kiện để quân nhân, người lao động ổn định cuộc sống, củng cố hậu phương, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

TRẦN THÔNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.